Tìm Hiểu Khả Năng Chịu Nước Trên Đồng Hồ Citizen

Đồng hồ Citizen là một món phụ kiện vô cùng quen thuộc của con người xuất hiện trong hầu hết mọi hoạt động của cuộc sống. Vì vậy, bên cạnh việc quan tâm đến mẫu mã, chất lượng, công nghệ của đồng hồ thì độ chịu nước cũng là một trong những vấn đề được người đeo đồng hồ đặc biệt quan tâm.

Độ chịu nước của đồng hồ là gì? Chúng có đặc điểm gì? Có bao nhiêu cấp độ? Hãy cùng TrangDongHo.Vn đi tìm câu trả lời trong bài viết ngay dưới đây nhé!

Một số đặc điểm về độ chịu nước của đồng hồ

Độ chịu nước của đồng hồ là một tính năng thiết yếu được ra mắt lần đầu vào những năm 1960 trên những chiếc đồng hồ Thụy Sĩ. Vào thời điểm đó, người ta dùng khái niệm Water Resistance, viết tắt là WR, để chỉ độ chịu nước của đồng hồ.

Về sau, bên canh WR độ chịu nước của đồng hồ được sử dụng theo nhiều thang đo khác như M (mét), Bar hay ATM.

Trong đó, ATM là viết tắt của từ Atmôtphe tiêu chuẩn – đơn vị đo áp suất của Pháp được định nghĩa bằng 1013250 dyne/m2 ra đời năm 1953 được dùng để đo áp suất chịu nước của đồng hồ.

Cũng tương tự như ATM, bar cũng là một đơn vị đo áp suất của Anh có giá trị tương đương với ATM trong việc đo áp lực nước của đồng hồ.

: Đồng hồ Citizen Promaster chuyên lặn sâu

Đồng hồ Citizen Promaster chuyên lặn sâu.

Người dùng cần lưu ý, khái niệm ATM và Bar này chỉ dùng để biểu thị áp lực chịu nước của đồng hồ chứ không phải là đơn vị đo lường độ sâu dưới nước của đồng hồ tính theo độ dài khoảng cách.

Theo đó, 1 Bar có áp suất tương đương với 1 ATM và có áp suất tương đương với áp lực khi đồng hồ ở độ sâu khoảng 10 WR hay 10 mét dưới nước (nói chính xác hơn là 1 chiếc đồng hồ có độ chịu nước 1 Bar hay 1 ATM sẽ chịu được độ sâu nước tầm 10M).

Đơn vị M (mét) được dùng bổ trợ trong việc đo lường độ chịu nước trên đồng hồ vì nó là đơn vị đo khoảng cách chuẩn của thế giới được định nghĩa dưới dạng thang đo mẫu.

Trên thực tế, nhiều người dùng lo lắng khi đồng hồ của họ có độ chịu nước kém hơn so với đơn vị đo lường. Bởi những thông số kỹ thuật đi kèm với đồng hồ đều được kiểm tra ở điều kiện tiêu chuẩn, trong môi trường phòng thí nghiệm. Do đó, khi chiếc đồng hồ của bạn được đem ra sử dụng trong môi trường với nhiêt độ, áp suất khác nhau sẽ dẫn đến một vài sai lệch là điều hoàn toàn dễ hiểu.

Theo đó, để chiếc đồng hồ của bạn được an toàn tuyệt đối trong môi trường nước thì hãy lấy độ chịu nước của đồng hồ làm điểm giới hạn tối đa của đồng hồ. Ví dụ: nếu chiếc đồng hồ của bạn có độ chịu nước khoảng 3 Bar thì bạn chỉ nên sử dụng chúng trong điều kiện áp suất thấp hơn mực nước 30m mà thôi.

Đồng hồ Citizen có rất nhiều mức độ chịu nước khác nhau

Đồng hồ Citizen có rất nhiều mức độ chịu nước khác nhau.

Hiện nay, mỗi thương hiệu đồng hồ lại chọn cho mình một đơn vị riêng để thể hiện độ chịu nước của đồng hồ. Nếu như đồng hồ Thụy Sĩ sử dụng WR thì hãng Citizen lại sử dụng đơn vị đo áp suất Bar để đo độ chịu nước tiêu chuẩn trên những chiếc đồng hồ Citizen của mình.

Nhằm mang lại cho người dùng những trải nghiệm tốt nhất về đồng hồ chống nước, thương hiệu đồng hồ Citizen đã cho ra đời những mẫu đồng hồ chống nước với nhiều cấp độ từ 3 Bar đến 30 Bar.

Tìm hiểu 7 cấp độ chống nước của đồng hồ Citizen

Độ chịu nước của đồng hồ nói chung và đồng hồ Citizen nói riêng được đánh giá dựa trên 7 cấp độ và được khắc trực tiếp lên mặt trước hoặc mặt sau của từng chiếc đồng hồ.

Đồng hồ Citizen sử dụng tiêu chuẩn chịu nước quốc tế.

Đồng hồ Citizen sử dụng tiêu chuẩn chịu nước quốc tế.

1. Water Resistant – Không thể thấm nước

Đây là cấp độ chống nước thấp nhất trên đồng hồ và được sử dụng trên đa số các mẫu đồng hồ Thụy Sĩ. Những mẫu đồng hồ được khắc WR hoặc Water Resistant trên mặt số hoặc dưới đáy là cách “nhắc khéo” người dùng không nên để đồng hồ của mình tiếp xúc với nước.

Dù là rửa tay, rửa mặt hay đi mưa thì chiếc đồng hồ WR cũng khó lòng có thể chống chọi được với xự xâm nhập của nước. Vì vậy, nếu bạn đang sở hữu một chiếc đồng hồ WR hãy cẩn thận khi sử dụng chúng và tốt nhất nên tránh xa nước nhé.

2. 3 Bar – 30m – 3 ATM

3 Bar được đánh giá là cấp thứ 2 trong 7 cấp độ chịu nước của đồng hồ. Ở cấp độ này, đồng hồ của bạn có thể dử dụng được trong một số hoạt động thường nhật như rửa tay hay đi mưa mà không sợ bị nhiễm nước. Tuy nhiên, nếu người dùng quá lạm dụng chức năng này trong việc đi mưa lớn hay tắm rửa thường xuyên thì đồng hồ của bạn cũng rất dễ bị nhiễm nước hoặc chết máy đấy nhé.

3. 5 Bar – 50m – 5 ATM

Là cấp độ thứ 3 trong thang 7 cấp độ vì vậy mức chống nước 5 Bar được cho là mức độ trung bình cho đồng hồ của bạn. Sở hữu 1 chiếc đồng hồ Citizen 5 Bar là bạn đã có thể đi bơi một cách thoải mái rồi đấy.

đồng hồ citizen EW1790-57E

Tham khảo ngay Mẫu đồng hồ Citizen Wr 5 bar hot nhất 2020

Tuy nhiên, như đã nói ở phần trên thì độ sâu 50M là độ sâu giới hạn đối với mẫu đồng hồ này, chưa kể đến nhiệt độ và các yếu tố khác. Vì vậy để đảm bảo sự an toàn cho chiếc đồng hồ của mình, người đeo nên hạn chế đi vào vùng nước sâu và áp lực nước lớn.

4. 10 Bar – 100m – 10 ATM

Độ chịu nước 10 Bar được thương hiệu Citizen sử dụng nhiều trong các mẫu đồng hồ thể thao. Với thông số này, người dùng có thể hoàn toàn tự tin khi đi bơi, đi lặn ở độ sâu vừa phải mà không cần phải lo lắng về sự an toàn của đồng hồ.

đồng hồ citizen an3460-56e

Xem ngay: Top 5 mẫu đồng hồ Citizen WR100 chống nước cực tốt 

5. 20 Bar – 200m – 20 ATM

20 Bar là thông số chịu nước thường xuất hiện ở những mẫu đồng hồ lặn/Diver của thương hiệu Citizen. Sản phẩm được thiết kế dành cho các vận động viên bơi lội chuyên nghiệp. Người dùng có thể sử dụng chúng khi đi tắm, đi bơi hay các cuộc thi cử mà không gặp bất cứ một vấn đề gì.
Ngoài ra, với độ chịu nước 20 Bar, đồng hồ Citizen cho phép người dùng có thể lặn sâu đến 10m dưới lòng nước trong một khoảng thời gian dài mà không gặp bất cứ một trục trặc nào.

6. 30 Bar- 300m – 30 ATM

Nếu như đồng hồ Citizen 20 Bar chỉ cho phép người dùng lặn với độ sâu tối đa khoảng 10M dưới nước thì đồng hồ Citizen 30 Bar là 20M cùng thời gian được kéo dài hơn và bền bỉ hơn.

7.  Đồng hồ có khả năng chống thấm nước

Đồng hồ có khả năng chống thấm nước được đánh giá là chiếc đồng hồ Citizen sở hữu cấp độ chống nước cao nhất. Ở cấp độ này, người dùng có thể thoải mái sử dụng đồng hồ trong mọi điều kiện, môi trường và thời tiết mà không cần phải lo lắng đồng hồ bị hỏng hóc hay chết máy. Cấp độ chịu nước này thường được trang bị trên những mẫu đồng hồ lặn của Citizen mà thôi.

Với những kiến thức về độ chịu nước của đồng hồ Citizen mà TrangDongHo.Vn muốn giới thiệu đến bạn đọc. Tin rằng với những thông tin này người dùng sẽ hiểu hơn về khái niệm độ chịu nước trên đồng hồ cũng như có cho mình những lựa chọn đồng hồ Citizen chống nước theo 1 trong 7 cấp độ phù hợp với nhu cầu sử dụng của bản thân.


 Gọi 0283.851.1899 Để Mua Ngay Đồng Hồ Chính Hãng Giá Rẻ Nhất

► Hệ thống cửa hànghttps://trangdongho.vn/shop 

✅ 100% đồng hồ THẬT ✅ Bảo hành 5 NĂM ✅ Thay pin MIỄN PHÍ ✅

Xem thêm

Bình luận

DMCA.com Protection Status

0283.851.1899

Gọi điện SMS Liên hệ