Tổng quan về các loại kính đồng hồ: Tất cả những gì bạn cần biết

Trong thế giới đồng hồ, mặt kính đồng hồ đã trở thành một phần không thể thiếu của thiết kế đồng hồ. Kính đồng hồ không chỉ tạo nên phong cách cho đồng hồ mà còn đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ bộ máy và tạo ra độ bền cũng như độ chính xác cho đồng hồ. Tuy nhiên, với nhiều loại mặt kính khác nhau được sử dụng trong ngành chế tác đồng hồ, người mua đồng hồ có thể bị rối trong việc hiểu và đưa ra lựa chọn cho mình một mẫu đồng hồ có loại kính phù hợp. Hãy cùng tìm hiểu về những loại mặt kính đồng hồ phổ biến nhất hiện nay, các loại kính được những thương hiệu đồng hồ nổi tiếng sử dụng? và cách bảo quản phù hợp cho mặt kính đồng hồ.

Vai trò của mặt kính đồng hồ

Đồng hồ đã trở thành phụ kiện không thể thiếu cho các quý ông và quý cô. Tuy nhiên, ít ai để ý rằng mặt kính đồng hồ đóng những vai trò vô cùng quan trọng trong việc bảo vệ và tạo ra sự chính xác cho một chiếc đồng hồ.

Tổng quan về các loại mặt kính trong đồng hồ

Mặt kính đồng hồ đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ và tạo ra sự chính xác cho đồng hồ

Bảo vệ bộ máy khỏi tác động bên ngoài

Một trong những vai trò đặc biệt của mặt kính đồng hồ là gìn giữ các bộ phận bên trong của đồng hồ khỏi những ảnh hưởng bên ngoài. Kính đồng hồ hỗ trợ ngăn ngừa bụi, nước, hóa chất và những tác động có thể gây hại cho các bộ phận bên trong của đồng hồ. Thêm vào đó, kính đồng hồ cũng giúp che chở những bộ phận quan trọng như mặt số, kim, và bộ máy khỏi những vết trầy xước và tác động va đập. Nếu không có kính đồng hồ, các bộ phận bên trong này sẽ dễ bị tác động và gây ảnh hưởng đến độ chính xác cũng như độ bền của đồng hồ.

Tối ưu sự chính xác cho đồng hồ

Ngoài ra, một trong những lý do giải thích cho việc các loại kính đồng hồ đóng vai trò quan trọng đối với sự chính xác của đồng hồ là vì mặt kính đồng hồ ngăn ngừa sự rò rỉ không khí. Kính đồng hồ được lắp đặt lên mặt trước của đồng hồ, tạo nên lớp che chắn giữa bộ máy và môi trường bên ngoài. Không khí từ môi trường bên ngoài có thể xâm nhập vào bên trong đồng hồ, điều đó sẽ ảnh hưởng đến độ chính xác của đồng hồ. Sự tiếp xúc với không khí có thể gây ra ảnh hưởng nhỏ đến dao động của kim đồng hồ, dẫn đến sai số trong việc xác định thời gian. Do đó, kính đồng hồ được thiết kế để ngăn chặn sự tiếp xúc trực tiếp giữa không khí bên ngoài và bộ máy đồng hồ, tạo ra môi trường ổn định hỗ trơ bảo vệ sự chính xác của đồng hồ.

Tổng quan về các loại mặt kính trong đồng hồ

Kính đồng hồ được lắp đặt lên mặt đồng hồ, tạo nên lớp che chắn giữa bộ máy và môi trường bên ngoài

Tạo sự khác biệt và độc đáo trong thiết kế

Vai trò của kính đồng hồ không chỉ dừng lại ở chức năng che chắn bộ máy hay tối ưu sự chính xác. Kính đồng hồ còn sở hữu yếu tố cần thiết trong thiết kế và tạo nên sự khác biệt cũng như độc đáo cho mỗi chiếc đồng hồ. Kính đồng hồ có thể được thiết kế theo nhiều kiểu dáng khác nhau tùy vào từng loại kính đồng hồ như phẳng, cong, tráng gương, phản quang, và mờ. Những kiểu dáng này không chỉ tạo ra những thiết kế thẩm mỹ độc đáo nâng tầm giá trị của từng mẫu đồng hồ mà còn tạo nên những trải nghiệm mới lạ cho người đeo.

Đồng hồ đã trải qua một chặng đường dài kể từ khi ra đời và mặt kính đồng hồ cũng không ngoại lệ. Trước đây, mặt kính đồng hồ được làm bằng các vật liệu như nhựa hoặc thủy tinh, nhưng hiện nay, các nhà sản xuất đồng hồ đã sử dụng nhiều loại vật liệu khác nhau để tạo ra mặt kính. Do đó, mặt kính đồng hồ đã trở thành một trong những tiêu chí nhằm xác định và đánh giá chất lượng của một chiếc đồng hồ. Trên thị trường ngày nay đang tồn tại rất nhiều loại kính với những tính năng cùng chất liệu khác nhau được chế tác dành cho những dòng đồng hồ khác nhau. Tuy nhiên, có ba loại mặt kính phổ biến nhất đang được hầu hết các thương hiệu đồng hồ sử dụng: kính acrylic, kính khoáng và kính sapphire.

Tổng quan về các loại mặt kính trong đồng hồ

Ba loại mặt kính phổ biến nhất: kính acrylic, kính khoáng, kính sapphire

Mặt kính acrylic (Mica, Nhựa, Plexiglass)

Kính acrylic hay còn được gọi là kính mica, nhựa, resin, plexiglass được làm từ chất liệu nhựa dẻo, đây là chất liệu nhựa trong được ứng dụng rộng rãi trong nhiều ngành công nghiệp, trong đó có ngành chế tạo đồng hồ. Kính acrylic được biết đến với độ rõ quang học ổn định, khiến chất liệu này trở thành lựa chọn phù hợp cho thiết kế đồng hồ. Bên cạnh đó, Kính acrylic cũng khá nhẹ và chống vỡ tốt do tính chất nhựa dẻo nên acrylic là một trong những vật liệu lý tưởng để chế tạo kính đồng hồ.

Tổng quan về các loại mặt kính trong đồng hồ

Kính acrylic hay còn được gọi là kính mica, nhựa, resin, plexiglass

Ưu điểm của mặt kính acrylic

Chống va đập

Kính acrylic (kính mica) sở hữu đặc tính dẻo nên có độ bền cao, chịu được các tác động đáng kể mà không bị vỡ. Khi sử dụng đồng hồ kính acrylic, người dùng không phải lo lắng về việc kính sẽ bị vỡ trong quá trình sử dụng. Vì vậy, kính acrylic đã trở thành một lựa chọn hợp lý cho những người có lối sống năng động hoặc tham gia vào những hoạt động có khả năng làm hỏng mặt kính đồng hồ.

Nhẹ

Lợi ích quan trọng của kính acrylic (kính mica) là tính chất nhẹ. So với những vật liệu chế tác mặt kính đồng hồ khác thì acrylic nhẹ hơn rất nhiều. Mang đến cho người đeo cảm giác thoải mái và nhẹ nhàng, đặc biệt kính acrylic thường được trang bị cho những dòng đồng hồ trẻ em.

Tổng quan về các loại mặt kính đồng hồ

Kính acrylic (kính mica) sở hữu đặc tính dẻo

Giá thấp

So với các loại kính khác được sử dụng trong chế tạo đồng hồ như kính khoáng và kính sapphire, kính acrylic (kính mica) có giá thành rẻ hơn gấp nhiều lần để chế tác và sản xuất, giúp kính acrylic trở thành lựa chọn phổ biến cho đồng hồ giá cả phải chăng.

Nhược điểm của mặt kính acrylic

Dễ trầy xước

Một trong những nhược điểm lớn nhất của kính đồng hồ acrylic là dễ trầy xước. Acrylic tương đối mềm, nên những tác động va đập mặc dù không thể gây vỡ kính những sẽ gây trầy xước trên bề mặt kính. Theo thời gian, bề mặt kính có thể trở nên xỉn màu và nhiều vân mây do tích tụ các vết trầy xước gây khó khăn trong việc xem thời gian.

Tổng quan về các loại mặt kính đồng hồ

Nhược điểm lớn nhất của kính đồng hồ acrylic (kính mica) là dễ trầy xước

Dễ bị ố vàng

Theo thời gian, kính đồng hồ acrylic dễ bị ố vàng và đổi màu do nhiệt độ môi trường thay đổi hoặc tiếp xúc quá nhiều với ánh sáng mặt trời. Khuyết điểm này sẽ dễ nhận thấy ở những chiếc đồng hồ có mặt số màu trắng hoặc sáng màu.

Tính thẩm mỹ không cao

Kính đồng hồ acrylic không thu hút trực quan như những loại kính khác. Kính acrylic thường được coi là một lựa chọn chất lượng thấp về mặt thẩm mỹ và một số tín đồ đồng hồ có thể thấy kính acrylic không hấp dẫn. Nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc đồng hồ có vẻ ngoài và cảm giác cao cấp, acrylic không phải lựa chọn tốt nhất.

Bất chấp những hạn chế về tính thẩm mỹ, dễ ố vàng và khả năng dễ bị trầy xước cao, kính đồng hồ acrylic thường được các thương hiệu đồng hồ bình dân sử dụng trong sản xuất cho đồng hồ giá rẻ, đồng hồ trẻ em hoặc đồng hồ thể thao vì tính năng chống vỡ cao, nhẹ và mức giá phải chăng.

Mặt kính khoáng (Mineral, Cường Lực, Cứng)

Kính khoáng hay còn được biết đến với tên gọi kính mineral, kính cường lực, hoặc kính cứng. Kính khoáng là một loại kính cường lực được làm từ hỗn hợp silicon dioxide và các khoáng chất khác đã qua xử lý hóa học nhằm tăng cường độ trong suốt và độ bền. Kính khoáng có khả năng chống va đập nên đã trở thành lựa chọn lý tưởng để chế tác những dòng đồng hồ thể thao và đồng hồ thanh lịch với mức giá hợp lý.

Tổng quan về các loại mặt kính trong đồng hồ

Kính khoáng hay còn được biết đến với tên gọi kính mineral, kính cường lực, hoặc kính cứng

Ưu điểm của mặt kính khoáng

Hạn chế trầy xước tương đối

Mặt kính khoáng (kính mineral) có khả năng chịu được các vết trầy xước và va chạm nhẹ nên ít có dấu hiệu bị hao mòn theo thời gian. Điều này làm cho kính khoáng trở thành một lựa chọn thiết thực cho những người đeo đồng hồ hàng ngày.

Khả năng chống va đập cao

Đặc tính của kính khoáng (kính mineral) là ít giòn, nên kính khoáng cũng có khả năng chịu được một số tác động nhất định. Nếu đồng hồ vô tình bị va đập hoặc làm rơi sẽ không dẫn đến tình trạng nứt hoặc vỡ mặt kính. Phù hợp cho những người có lối sống năng động hoặc làm việc trong môi trường đòi hỏi khắt khe về thể chất.

Tổng quan về các loại mặt kính trong đồng hồ

Kính khoáng có khả năng chịu được một số tác động nhất định

Giá thành hợp lý

Kính khoáng (kính mineral) sở hữu mức giá tương đối hợp lý vì chi phí sản xuất phù hợp. Mặc dù kính khoáng không bền bằng kính sapphire nhưng vẫn có khả năng chống trầy xước và chở che tốt cho mặt đồng hồ. Do đó, nhiều thương hiệu đồng hồ đã lựa chọn kính khoáng cho những dòng đồng hồ tầm trung.

Nhược điểm của mặt kính khoáng

Khả năng chống trầy xước chưa tối ưu

Kính khoáng có độ mềm tương đối so với kính đồng hồ sapphire. Mặc dù kính khoáng bền và có thể chịu được hao mòn hàng ngày, nhưng kính khoáng cũng dễ bị trầy xước và sứt mẻ hơn theo thời gian. Đặc biệt dễ nhận thấy trên mặt đồng hồ, nên ảnh hưởng đến vẻ ngoài tổng thể qua thời gian dài sử dụng.

Độ trong suốt chưa được hoàn hảo

Nếu so với kính sapphire thì độ trong suốt của kính khoáng vẫn chưa hoàn hảo. Kính khoáng được sản xuất bằng một quy trình gọi là kính nổi, bằng cách đổ thủy tinh nóng chảy lên một bề mặt, sau đó để nguội và đông đặc lại. Mặc dù quy trình này đơn giản hơn và nhanh hơn, nhưng lại dẫn đến sự thay đổi về thành phần và cấu trúc của kính, ảnh hưởng đến độ trong suốt.

Tổng quan về các loại mặt kính trong đồng hồ

Độ trong suốt của kính khoáng vẫn chưa được hoàn hảo

Giá thành cao hơn so với kính Acrylic

Mặc dù kính khoáng thường có giá phải chăng hơn so với kính sapphire, nhưng vẫn đắt hơn kính acrylic, làm cho kính khoáng trở thành một lựa chọn khó tiếp cận hơn đối với một số người mua, đặc biệt là những người đang tìm kiếm một lựa chọn thân thiện với ngân sách hơn.

Kính khoáng phổ biến trong chế tác mặt đồng hồ với đặc tính chống trầy xước tương đối và chống va đập tốt, giảm thiểu mức độ hao mòn của đồng hồ qua thời gian dài sử dụng. Tuy nhiên, kính khoáng có thể không phải là lựa chọn tối ưu nhất cho những tín đồ đồng hồ với ưu tiên chọn lựa mặt kính chống trầy xước vượt trội và độ trong suốt cao.

Mặt kính sapphire

Mặt kính sapphire là một loại tinh thể đồng hồ được làm từ sapphire. Sapphire là vật liệu trong suốt và chống trầy xước được sử dụng để bảo vệ mặt đồng hồ và giúp nhìn rõ mặt số. Không giống như các vật liệu khác được sử dụng trong chế tác đồng hồ như tinh thể acrylic hay khoáng, tinh thể sapphire cực kỳ cứng và có thể chịu được hao mòn mà không bị trầy xước hay nứt vỡ.

Tổng quan về các loại mặt kính trong đồng hồ

Kính sapphire cực kỳ cứng và có thể chịu được hao mòn mà không bị trầy xước hay nứt vỡ

Ưu điểm của mặt kính sapphire

Độ bền vượt trội

Một trong những lý do chính khiến mặt kính đồng hồ sapphire được ưa chuộng là độ bền. Sapphire được biết đến là một trong những chất liệu cứng nhất trên trái đất, chỉ đứng sau kim cương. kính sapphire có khả năng chống trầy xước đáng kinh ngạc, đồng thời kính sapphire sẽ vẫn trong và không tì vết theo thời gian. Vì lẽ đó, kính sapphire đã được những thương hiệu danh tiếng lựa chọn sử dụng cho những dòng đồng hồ cao cấp.

Mức độ trong suốt cao

Sapphire có độ trong suốt như pha lê, giúp cho vẻ đẹp của mặt đồng hồ được thể hiện rõ nét một cách tuyệt đối. Mức độ trong của mặt kính đồng hồ sapphire nhờ vào độ tinh khiết cao của vật liệu, cũng như độ chính xác của quy trình sản xuất. Tinh thể sapphire phải được cắt và đánh bóng đến mức chuẩn xác nhằm tạo ra một bề mặt trong suốt như pha lê và không bị biến dạng.

Tổng quan về các loại mặt kính trong đồng hồ

Sapphire có độ trong suốt như pha lê, giúp cho vẻ đẹp của mặt đồng hồ được thể hiện rõ nét

Khả năng chống trầy xước ưu việt

Sapphire cực kỳ cứng nên có khả năng chống trầy xước gần như tối ưu. Đây là yếu tố đặc biệt cần thiết đối với những chiếc đồng hồ sang trọng, được đeo thường xuyên và chịu sự hao mòn qua thời gian. Kính sapphire có thể chịu được sự khắc nghiệt của việc đeo hàng ngày mà không bị trầy xước hoặc hư hỏng, đảm bảo mặt kính đồng hồ vẫn trong tình trạng hoàn hảo qua nhiều năm tháng sử dụng.

Nhược điểm của mặt kính sapphire

Giá thành cao

Một trong những nhược điểm lớn nhất của mặt kính đồng hồ sapphire là giá thành. So với các vật liệu khác như kính khoáng hoặc acrylic, kính sapphire có mức giá đắt hơn đáng kể để sản xuất và chế tác, nên kính sapphire thường được thiết kế dành riêng cho những dòng đồng hồ cao cấp và đắt tiền.

Tổng quan về các loại mặt kính trong đồng hồ

So với các vật liệu khác như kính khoáng hoặc acrylic, kính sapphire có mức giá đắt hơn đáng kể

Khó sửa chữa

Mặc dù kính sapphire sở hữu mức độ chống trầy xước cao nhưng nếu va chạm vào những chất liệu cứng hơn như kim cương, thì mặt kính sapphire của đồng hồ vẫn xảy ra tình trang trầy xước hoặc hư hỏng, việc sửa chữa hoặc thay thế sẽ rất khó khăn và tốn kém. Bởi vì kính sapphire rất cứng và độ chống trầy xước cao nên không dễ dàng được đánh bóng như các loại kính khác. Do đó bất kỳ hư hỏng nào đối với kính sapphire có thể buộc bạn phải thay thế mặt kính mới hoàn toàn.

Mặt kính sapphire mặc dù vẫn tồn tại những nhược điểm. Tuy nhiên, trong thế giới đồng hồ hiện nay, kính sapphire được đánh giá tối ưu nhất với khả năng chống trầy xước cực cao, bền và mang lại độ rõ nét vượt trội so với các loại kính khác. Kính sapphire cũng là một lựa chọn thẩm mỹ để tăng thêm giá trị cho đồng hồ, nên thường được những thương hiệu đồng hồ uy tín áp dụng cho các dòng đồng hồ cao cấp và đắt tiền.

Những thương hiệu đồng hồ nổi tiếng sử dụng loại kính nào?

Các thương hiệu đồng hồ trên thị trường hiện nay, sử dụng các loại mặt kính khác nhau để đảm bảo tính bền vững và thẩm mỹ cho sản phẩm của mình. Tùy thuộc vào từng thương hiệu và dòng sản phẩm, các loại mặt kính được sử dụng cũng sẽ khác nhau.

Thương hiệu đồng hồ Q&Q

Sơ lược về thương hiệu Q&Q

Đồng hồ Q&Q thương hiệu đồng hồ thuộc tập đoàn con của đồng hồ Citizen Nhật Bản, được giới thiệu vào năm 1976. Tên gọi “Q&Q” là viết tắt của “quality and quantity”, thể hiện cam kết của thương hiệu về chất lượng và số lượng sản phẩm.

Tổng quan về các loại mặt kính trong đồng hồ

Đồng hồ Q&Q thương hiệu đồng hồ cam kết về chất lượng và số lượng

Qua từng giai đoạn thời gian, Q&Q đã nhanh chóng trở thành một trong những thương hiệu đồng hồ phổ thông được yêu thích nhất trên thị trường. Đồng hồ Q&Q được thiết kế với nhiều kiểu dáng và mẫu mã khác nhau, phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng khác nhau. Với mức giá phải chăng và mức độ chính xác cao, Q&Q đã trở thành một trong những thương hiệu đồng hồ được sử dụng nhiều nhất trên thế giới.

Kính acrylic sử dụng trong đồng hồ Q&Q

Các sản phẩm đồng hồ Q&Q thường sử dụng loại mặt kính được làm từ nhựa acrylic. Đây là loại mặt kính có giá thành thấp và nhẹ, với độ dẻo cao. Ngoài ra, mặt kính acrylic cũng rất khó bị vỡ, giữ cho đồng hồ khỏi những va đập bên ngoài.

Tổng quan về các loại mặt kính trong đồng hồ

Các thiết kế đồng hồ Q&Q thường sử dụng mặt kính acrylic

Mặt kính acrylic trong đồng hồ Q&Q mang lại nhiều lợi ích cho người sử dụng. Đầu tiên, đồng hồ Q&Q có giá thành phải chăng hơn vì loại mặt kính này giúp giảm thiểu chi phí sản xuất. Thứ hai, mặt kính acrylic rất nhẹ và không gây khó chịu khi đeo. Cuối cùng, khả năng chống va đập của mặt kính acrylic giúp gìn giữ đồng khỏi những ảnh hưởng ngoại lực. Tuy nhiên, mặt kính acrylic cũng có khuyết điểm dễ bị trầy xước và mất độ trong suốt sau một thời gian sử dụng.

Kính khoáng sử dụng trong đồng hồ Q&Q

Bên cạnh kính acrylic, đồng hồ Q&Q cũng trang bị kính khoáng cho nhiều dòng sản phẩm khác nhau, bao gồm các dòng đồng hồ đeo tay, đồng hồ thể thao và đồng hồ kỹ thuật số.

Tổng quan về các loại mặt kính trong đồng hồ

Đồng hồ Q&Q cũng trang bị kính khoáng cho nhiều dòng sản phẩm khác nhau

Trong đồng hồ Q&Q, kính khoáng được sử dụng như một mặt kính bảo vệ, che chở mặt đồng hồ khỏi các va chạm và trầy xước. Kính khoáng còn hỗ trợ cho mặt đồng hồ sáng bóng hơn kính acrylic và dễ dàng để xem giờ cũng như không làm mất độ trong suốt sau một khoảng thời gian sử dụng.

Kính Sapphire sử dụng trong đồng hồ Q&Q

Đồng hồ Q&Q, một trong những thương hiệu đồng hồ ít sử dụng kính Sapphire vì lý do chính là giá thành. Kính Sapphire có giá thành cao hơn rất nhiều so với các loại kính khác như kính acrylic hay kính khoáng. Đối với đồng hồ Q&Q, một thương hiệu đồng hồ với mức giá phải chăng, sử dụng kính Sapphire sẽ khiến giá sản phẩm tăng lên đáng kể, làm cho sản phẩm không còn phù hợp với mục tiêu về giá của thương hiệu.

Thương hiệu đồng hồ Citizen

Sơ lược về thương hiệu Citizen

Thương hiệu Citizen được thành lập từ năm 1918 tại Nhật Bản và đã trở thành biểu tượng của sự chính xác, độ tin cậy và đẳng cấp trong ngành đồng hồ. Với sự phát triển liên tục, đồng hồ Citizen đã có mặt tại nhiều quốc gia và trở thành một trong những thương hiệu nổi tiếng nhất. Hiện nay, Citizen vẫn tiếp tục phát triển và sáng tạo các sản phẩm mới, không ngừng đổi mới công nghệ và thiết kế, đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng và giữ vững vị thế của mình trên thị trường đồng hồ toàn cầu.

Tổng quan về các loại mặt kính trong đồng hồ

Citizen được thành lập từ năm 1918 và đã trở thành biểu tượng của sự chính xác, độ tin cậy và đẳng cấp trong ngành đồng hồ

Lịch sử hơn 100 năm phát triển, Citizen đã khẳng định được vị thế của mình trong ngành đồng hồ và trở thành một thương hiệu được nhiều người tin dùng. Những sản phẩm của Citizen không chỉ là một chiếc đồng hồ, mà còn là một tác phẩm nghệ thuật, kết hợp giữa sự chính xác và tinh tế trong thiết kế.

Kính acrylic sử dụng trong đồng hồ Citizen

Một điều thú vị là đồng hồ Citizen không sử dụng kính acrylic, mặc dù đây là một lựa chọn phổ biến cho nhiểu thương hiệu đồng hồ khác. Kính acrylic có một số hạn chế về độ bền, độ trong suốt và khả năng chống trầy xước, chính vì vậy Citizen đã quyết định không sử dụng kính này cho đồng hồ Citizen, thay vào đó sử dụng kính acrylic cho thương hiệu con là đồng hồ Q&Q.

Kính khoáng sử dụng trong đồng hồ Citizen

Một trong những yếu tố quan trọng đưa đồng hồ Citizen trở nên nổi tiếng đó là việc sử dụng kính khoáng chất lượng cao trong sản xuất đồng hồ. Như đã đề cập ở trên. Kính khoáng chịu được lực tác động mạnh, chống xước tốt hơn và không bị ố màu sau thời gian dài sử dụng. Hỗ trợ cho mặt kính đồng hồ giữ được độ trong suốt và đẹp mắt, tránh hiện tượng bị trầy xước hay mờ đục.

Tổng quan về các loại mặt kính trong đồng hồ

Thương hiệu sử dụng kính khoáng chất lượng cao trong sản xuất đồng hồ Citizen

Thêm vào đó, kính khoáng có chi phí sản xuất thấp hơn so với kính sapphire. Vì vậy, việc sử dụng kính khoáng giúp đồng hồ Citizen có thể giữ giá thành sản phẩm ở mức phải chăng hơn, thu hút được đông đảo khách hàng với đa dạng nhu cầu.

Kính sapphire sử dụng trong đồng hồ Citizen

Điểm nhấn đáng chú ý của những dòng đồng hồ cao cấp thuộc thương hiệu Citizen là kính sapphire, Citizen sử dụng kính sapphire trong đồng hồ để tăng độ bền và khả năng chống trầy, xước vượt trội.

Tổng quan về các loại mặt kính trong đồng hồ

Hãng Citizen đã áp dụng kính sapphire cho những dòng đồng hồ cao cấp

Kính sapphire được cho là cứng và bền nhất trong chế tác mặt kính đồng hồ, cũng như lựa chọn lý tưởng cho những chiếc đồng hồ cao cấp. Kính sapphire gần như không bị trầy xước, đồng nghĩa với việc mặt đồng hồ sẽ vẫn rõ ràng và không có tì vết, ngay cả sau nhiều năm sử dụng. Điều này đặc biệt quan trọng đối với những người đeo đồng hồ hàng ngày và muốn đảm bảo rằng đồng hồ có thể chịu được hao mòn trong nhiều năm. Nhìn chung, việc sử dụng kính sapphire trong đồng hồ Citizen đã minh chứng cho cam kết của thương hiệu về chất lượng và sự đổi mới.

Thương hiệu đồng hồ Casio

Sơ lược về thương hiệu Casio

Thương hiệu Casio đã tồn tại hơn 70 năm, được biết đến với những sản phẩm đa dạng như máy tính, máy ảnh, nhạc cụ và đồng hồ. Vào những năm 1970, Casio đã mở rộng thị trường sang đồng hồ điện tử. Đồng hồ điện tử đầu tiên của Casio; Casiotron, được phát hành vào năm 1974. Có màn hình kỹ thuật số và một loạt chức năng, bao gồm lịch và báo thức. Casiotron là bước tiến thành công lớn, đã đưa Casio trở thành công ty hàng đầu trong ngành đồng hồ.

Tổng quan về các loại mặt kính trong đồng hồ

Casio đã mở rộng thị trường sang đồng hồ điện tử vào những năm 1970

Với hơn 70 năm kinh nghiệm và phát triển, Casio đã trở thành một trong những thương hiệu đồng hồ và thiết bị điện tử hàng đầu thế giới. Với sự liên tục và tính năng vượt trội, sản phẩm của Casio đã thu hút được sự quan tâm và yêu thích của nhiều người trên khắp thế giới.

Kính acrylic sử dụng trong đồng hồ Casio

Casio sử dụng kính acrylic trong nhiều mẫu đồng hồ của thương hiệu, đặc biệt là trong các mẫu đồng hồ thể thao, đồng hồ điện tử và đồng hồ đeo tay dành cho trẻ em với mức giá rẻ.

Tổng quan về các loại mặt kính trong đồng hồ

Kính acrylic được dùng trong nhiều mẫu đồng hồ thể thao, đồng hồ điện tử và đồng hồ trẻ em của Casio

Tuy nhiên, kính acrylic cũng có một số hạn chế như dễ bị trầy xước hơn so với 2 loại còn lại, và có thể bị uốn cong khi tiếp xúc nhiệt độ cao. Vì vậy, trong các mẫu đồng hồ cao cấp của Casio, thường sử dụng các loại kính khác như kính khoáng hoặc kính sapphire để che chắn mặt đồng hồ.

Kính khoáng sử dụng trong đồng hồ Casio

Casio một trong những thương hiệu đồng hồ hàng đầu thế giới, nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất đồng hồ chất lượng cao. Nên thương hiệu Casio đã chọn kính khoáng trở thành vật liệu phổ biến để sản xuất mặt kính cho đa số các dòng đồng hồ như G-Shock và Baby-G.

Tổng quan về các loại mặt kính trong đồng hồ

kính khoáng được sử dụng rộng rãi trong nhiều mẫu đồng hồ Casio

Lý do chính bởi độ bền và khó vỡ của kính khoáng. Đây là những tính năng hàng đầu đối với một chiếc đồng hồ, đặc biệt khi người dùng sử dụng trong các điều kiện khắc nghiệt như leo núi, đi bộ đường dài hoặc các hoạt động ngoài trời khác.

Tuy không phải loại kính cao cấp nhất, nhưng kính khoáng vẫn được sử dụng rộng rãi trong nhiều mẫu đồng hồ Casio, thuộc các dòng đồng hồ thể thao và đồng hồ điện tử với mức giá phải chăng.

Kính sapphire sử dụng trong đồng hồ Casio

Trước khi sử dụng kính sapphire, đồng hồ Casio thường sử dụng kính khoáng, loại kính có độ cứng và độ bền tốt hơn kính acrylic. Tuy nhiên, kính khoáng vẫn dễ bị trầy xước nếu va đập mạnh.Vì vậy, Casio đã chuyển sang sử dụng kính sapphire cho những dòng đồng hồ cao cấp, một loại kính có độ cứng gần như bất khả xâm phạm và khả năng chống trầy xước tốt hơn nhiều so với kính khoáng. Một lý do khác mà Casio sử dụng kính sapphire là để tăng tính thẩm mỹ và đẳng cấp của đồng hồ. Kính sapphire có độ trong suốt cao, giúp cho mặt đồng hồ rõ nét và bắt mắt hơn.

Tổng quan về các loại mặt kính trong đồng hồ

Casio sử dụng kính sapphire để tăng tính thẩm mỹ và đẳng cấp của đồng hồ

Với những lý do trên, không có gì ngạc nhiên khi Casio sử dụng kính sapphire trong các dòng đồng hồ cao cấp. Điều này đảm bảo rằng sản phẩm sẽ có chất lượng tốt nhất và đáp ứng được nhu cầu của khách hàng đối với một chiếc đồng hồ bền đẹp và sang trọng.

Thương hiệu đồng hồ Orient

Sơ lược về thương hiệu Orient

Thương hiệu đồng hồ Orient được thành lập vào năm 1950 và đã có mặt trên thị trường thế giới trong hơn 70 năm.

Tổng quan về các loại mặt kính đồng hồ

Thương hiệu đồng hồ Orient được thành lập vào năm 1950

Orient trở thành một trong những nhà sản xuất đồng hồ lớn tại Nhật Bản. Với chất lượng sản phẩm đẳng cấp và thiết kế độc đáo, Orient đã thu hút được đông đảo khách hàng yêu thích đồng hồ trên toàn thế giới.

Kính acrylic sử dụng trong đồng hồ Orient

Trong quá khứ, kính acrylic được sử dụng phổ biến trong các loại đồng hồ. Các mẫu đồng hồ Orient từ những năm 1960-1970 thường sử dụng kính acrylic, tuy nhiên, với sự phát triển của công nghệ và nhu cầu của khách hàng, thương hiệu đã chuyển sang sử dụng các loại kính chất lượng cao hơn. Từ những năm 1980 trở đi, Orient đã bắt đầu sử dụng kính thủy tinh cường lực và kính sapphire cao cấp để thay thế cho kính acrylic

Kính khoáng sử dụng trong đồng hồ Orient

Tổng quan về các loại mặt kính đồng hồ

Orient đã quyết định sử dụng kính khoáng để che chắn mặt đồng hồ thay vì sử dụng kính acrylic

Trong quá trình sản xuất đồng hồ, Orient đã quyết định sử dụng kính khoáng để che chắn mặt đồng hồ thay vì sử dụng kính acrylic, nhằm nâng cao độ bền và độ chịu lực. Kính khoáng có độ cứng và độ bền cao hơn kính acrylic, giúp bảo vệ tốt hơn cho mặt đồng khỏi trầy xước, va chạm, và các tác động bên ngoài khác.

Kính sapphire sử dụng trong đồng hồ Orient

Kính sapphire thường được sử dụng trong các mẫu đồng hồ Orient có giá trị cao, như các mẫu đồng hồ có tính năng đặc biệt, chức năng hoặc thiết kế độc đáo.

Tổng quan về các loại mặt kính đồng hồ

Kính sapphire thường được sử dụng trong các mẫu đồng hồ Orient có giá trị cao

Đồng hồ Orient sử dụng kính sapphire không chỉ giúp cải thiện tính năng và độ bền của sản phẩm, mà còn tạo nên một vẻ đẹp sang trọng và tinh tế. Với sự kết hợp hoàn hảo giữa kính sapphire và các chi tiết trên mặt đồng hồ, thương hiệu Orient đã tạo ra những sản phẩm đồng hồ tinh tế.

Cách bảo dưỡng mặt kính đồng hồ

Mặt kính đồng hồ hỗ trợ bảo vệ cho các bộ phận khác khỏi những tác động từ bên ngoài và bảo đảm độ chính xác của thời gian. Tuy nhiên, một số loại mặt kính đồng hồ sẽ dễ bị trầy xước hoặc vỡ nếu không được bảo dưỡng đúng cách.

Tổng quan về các loại mặt kính đồng hồ

Mặt kính đồng hồ cũng cần được bảo dưỡng và vệ sinh đúng cách

Đeo và tháo đồng hồ cẩn thận

Đeo và tháo đồng hồ cẩn thận là một cách quan trọng để bảo vệ mặt kính đồng hồ. Khi đeo đồng hồ, hãy giữ mặt kính đồng hồ hướng lên và đeo cẩn thận để tránh va đập hoặc va chạm với các vật liệu khác như nhẫn hoặc trang sức. Khi tháo đồng hồ cũng vậy, hãy giữ mặt kính đồng hồ hướng lên và nhẹ nhàng tháo ra khỏi cổ tay.

Vệ sinh mặt kính đồng hồ thường xuyên

Việc vệ sinh mặt kính đồng hồ thường xuyên sẽ giữ đồng hồ luôn trong tình trạng sáng bóng và tránh bị trầy xước. Dùng khăn mềm hoặc khăn microfiber để lau nhẹ nhàng mặt kính đồng hồ. Nếu mặt kính đồng hồ bị bẩn nặng hoặc có dấu vết bám trên đó, hãy dùng dung dịch vệ sinh đặc biệt để lau nhẹ mặt kính đồng hồ.

Tránh tiếp xúc với các vật cứng và sắc nhọn

Một số mặt kính đồng hồ dễ bị trầy xước và vỡ nếu bị va đập hoặc tiếp xúc với các vật cứng và sắc nhọn. Vì vậy, tránh để kính đồng hồ tiếp xúc với các vật như kim loại, đá, đá quý hoặc các đồ trang sức khác.

Qua bài viết này, chúng ta đã có cái nhìn tổng quan về các loại mặt kính trong đồng hồ, từ mặt kính acrylic (kính mica), kính khoáng (kính mineral) thông dụng đến mặt kính Sapphire cao cấp. Mỗi loại mặt kính đều có ưu nhược điểm riêng, và việc chọn loại mặt kính phù hợp sẽ phụ thuộc vào mục đích sử dụng và sở thích của từng cá nhân.

Xem Thêm:

Địa Chỉ Thay Mặt Kính Đồng Hồ Vừa Rẻ Vừa Bền?

Cách Làm Sạch Một Chiếc Đồng Hồ Đơn Giản Tại Nhà

Kinh Nghiệm Mua Và Sử Dụng Đồng Hồ Citizen Sapphire Lâu Bền

Ưu Điểm Tiêu Biểu Kính Khoáng Mineral Crystal Trên Đồng Hồ Citizen

Xem thêm

Bình luận

DMCA.com Protection Status

0283.851.1899

Gọi điện SMS Liên hệ