Cách Chống Nước Cho Đồng Hồ: Học Lỏm Tip Vàng Từ Citizen

Cách chống nước cho đồng hồ là vấn đề hầu như khách hàng nào cũng hết sức quan tâm. Bởi như chúng ta đã biết, kẻ thù lớn và nguy hiểm nhất với đồng hồ đeo tay chính là nước. 

Vậy nên sử dụng và chống nước như thế nào để nước không phá hỏng đồng hồ là điều rất quan trọng. Cùng khám phá các cách chống nước cho đồng hồ như sau nhé.

1. Tìm hiểu cách chống nước cho đồng hồ, cần hiểu rõ thông số chống nước

Khi tìm mua những mẫu đồng hồ đeo tay, chúng ta vẫn thường nhìn thấy các thông số như 3ATM, 5ATM, 10ATM, 20ATM hay Water Resist được in trên mặt số hay mặt đáy đồng hồ. Và chúng ta tự hỏi liệu những thông số này nhằm biểu đạt cho điều gì.

Câu trả lời chính xác thì đây là con số, dòng chữ biểu thị thông số chống nước của đồng hồ nhằm cảnh báo người dùng dựa vào những thông số này để sử dụng phù hợp.

Bar hay ATM đều là những đơn vị dùng để đo áp suất nước được thực hiện ở trong phòng thí nghiệm đạt chuẩn. Thường mức độ áp suất chịu nước sẽ được nhà chế tạo cảnh báo cụ thể cho từng chiếc đồng hồ.

thong-so-chiu-nuoc-cua-dong-ho

Ví dụ, đồng hồ 3ATM thì độ chịu nước của nó chỉ có thể rửa tay hoặc đi mưa nhẹ, 5ATM thì đồng hồ có thể chịu nước khi rửa tay, đi mưa, đi tắm hoặc đi bơi. Chống nước 10ATM là đồng hồ có khả năng đi bơi, đi mưa, đi tắm và đi lặn biển với mặt nạ dưỡng khí.

Vì vậy, dựa vào các thông số này, người đeo biết cách sử dụng đồng hồ của mình trong những trường hợp nhất định để đồng hồ không bị nước phá hỏng.

2. Cách chống nước cho đồng hồ hiệu quả, cần biết rõ nguyên nhân

Trong quá trình sử dụng đồng hồ, sẽ không tránh khỏi những lúc chiếc đồng hồ của bạn bị vào nước mặc dù đã sử dụng đúng theo điều kiện mà nhà sản xuất cảnh báo. Vậy thì trước khi tìm hiểu về các cách chống nước cho đồng hồ hiệu quả, chúng ta cần tìm hiểu nguyên nhân đã nhé.

Các thông số chống nước của đồng hồ được tiến hành trong phòng thí nghiệm, môi trường đạt chuẩn. Tuy nhiên, trên thực tế, khi chúng ta sử dụng đồng hồ phải chịu nhiều tác động khác nhau từ môi trường, nhiệt độ… nên có một số trường hợp đồng hồ vẫn bị vào nước mặc dù đã thực hiện sử dụng theo chỉ dẫn.

Nguyên nhân đồng hồ bị vào nước có thể là do đồng hồ bị hở ren khi tiếp xúc với nước. Hoặc có đôi lúc chúng ta rút núm vặn ra chỉnh giờ nhưng quên đóng lại cẩn thận nên khi đồng hồ tiếp xúc với nước thì nước theo kẽ hở và đi vào bộ máy đồng hồ.

Thứ hai, người đeo sử dụng đồng hồ không đúng với thông số chống nước đã cảnh báo. Ví dụ có một số người vẫn sử dụng đồng hồ chống nước 3ATM để đi bơi hay tắm biển. Đây là điều vượt quá giới hạn cho phép của đồng hồ nên đồng hồ bị vào nước là điều dễ hiểu.

Thứ ba, đồng hồ tiếp xúc trực tiếp với các loại nước hóa, chất tẩy rửa. Các chất này sẽ len lỏi vào từng kẽ hở của đồng hồ và nhanh chóng ăn mòn chúng khiến đồng hồ bị vào nước dễ dàng.

dong-ho-vo-nuoc

Và cuối cùng, đồng hồ bị vào nước do tiếp xúc với nhiệt độ nóng lạnh thất thường. Việc bạn đang sử dụng đồng hồ ở những nơi nhiệt độ quá cao hay quá thấp cũng làm ảnh hưởng đến các linh kiện bên trong, khiến các gioăng bị giãn nở và vào nước. Vậy nên cách chống nước cho đồng hồ hiệu quả cần làm những gì?

3. Lắng nghe chuyên gia từ Citizen bày mẹo cách chống nước cho đồng hồ hiệu quả

Để chiếc đồng hồ của bạn không bị hỏng hóc vì nước thì các chuyên gia từ hãng đồng hồ Citizen đã tổng hợp và đưa ra các lời khuyên để người đeo lưu ý về các cách chống nước cho đồng hồ như sau:

meo-chong-nuoc-cho-dong-ho-tu-chuyen-gia

  • Thứ nhất, không nên chỉnh giờ đồng hồ khi đang tắm hay khi đang ở dưới nước. Vì việc rút núm chỉnh vô tình sẽ đẩy nước kéo theo vào trong đồng hồ.
  • Thứ hai, không sử dụng đồng hồ khi tắm dưới vòi hoa sen nước nóng hay khi đi xông hơi. Hơi nước nóng sẽ làm giãn nở các giăng đồng hồ khiến đồng hồ bị hấp hơi nước nhanh chóng.
  • Thứ ba, không xịt nước hoa trực tiếp lên đồng hồ và dùng đồng hồ khi rửa chén bát hay giặt đồ. Bởi các dung dịch này đều có chất tẩy rửa khi dính vào đồng hồ sẽ ăn mòn các ren tạo điều kiện cho nước vào đồng hồ.
  • Thứ tư, nên rửa đồng hồ lại bằng nước sạch khi đi tắm hồ bơi hay đi tắm biển về và vệ sinh lại đồng hồ cho khô ráo. Tránh để nước mặn của biển hay nước chứa clo của hồ bơi ăn mòn hông chỉ bộ máy mà còn cả thiết kế dây đeo.
  • Cuối cùng, nên mang đồng hồ đến các trung tâm sửa chữa, bảo hành uy tín để được kiểm tra khi đồng hồ bị vào nước. Không nên tự ý mở đồng hồ để sửa vì những trường hợp không biết cách sẽ khiến đồng hồ bị hỏng hóc nặng hơn và không thể sửa chữa được.

Ngoài các cách chống nước cho đồng hồ hiệu quả như trên các chuyên gia từ hãng Citizen cũng khuyên bạn nên mang đồng hồ đến các trung tâm bảo hành để bảo dưỡng đồng hồ định kỳ mỗi năm 1 lần để các chuyên viên tại đây kiểm tra về giăng, đáy xem có bị hỏng hóc gì không nhằm sửa chữa kịp thời.

Như vậy các chuyên gia đồng hồ hãng Citizen đã bày mẹo đến bạn các cách chống nước cho đồng hồ nhằm bảo vệ đồng hồ và gia tăng tuổi thọ. Hy vọng các bạn độc giả hãy luôn nằm lòng những bí kíp này để sử dụng đồng hồ thật hiệu quả nhé.

Tham khảo ngay mẫu đồng hồ Citizen Wr100 chống nước cực hiệu quả

Xem thêm

Bình luận

DMCA.com Protection Status

0283.851.1899

Gọi điện SMS Liên hệ