Cách Chỉnh Đồng Hồ Citizen Eco-Drive Ai Cũng Phải Biết

Đồng hồ Citizen Eco-drive là thương hiệu đồng hồ cao cấp và được đông đảo giới điệu mộ trên thế giới yêu thích. Dù cỗ máy Eco-drive thật sự hiện đại nhưng các mẫu đồng hồ cũng khiến chúng ta gặp không ít khó khăn trong việc hiệu chỉnh. Cùng Trangdongho.vn tìm hiểu nhé.

1. Đồng hồ Citizen Eco-drive có điểm gì đặc biệt? 

Nếu những mẫu đồng hồ Quartz khiến người dùng cảm thấy bất tiện khi hết pin làm gián đoạn quá trình sử dụng. Những mẫu đồng hồ Automatic cần chuyển động của cổ tay hay phải lên dây cót mỗi ngày thì những mẫu đồng hồ Citizen Eco-drive đã quẳng hết những gánh nặng đó.

Bởi vì đồng hồ có thể hoạt động trên cơ chế lấy ánh sáng tạo thành năng lượng vận hành. Đáng ngạc nhiên hơn khi dù chỉ là ánh nến nhỏ nhoi hay ánh đèn dầu le lói cũng là quá đủ cho những mẫu đồng hồ này hấp thụ.

cách chỉnh đồng hồ citizen

Bên cạnh đó, tất cả các mẫu đồng hồ được nhà chế tác lắp tấm chuyển hóa ánh sáng ở viền hoặc bên dưới mặt số giúp việc thu nhận ánh sáng hiệu quả hơn. Ánh sáng sau khi được hấp thu sẽ dự trữ trong tụ điện để khi trong bóng tối đồng hồ vẫn có thể hoạt động êm ru và chính xác với thời gian từ 6 tháng đến hơn 12 tháng.

Trung bình những mẫu đồng hồ có tuổi thọ khá cao, có thể “chạy” liên tục và bền bỉ trong hàng chục năm hoặc cao hơn nếu chúng ta sử dụng đúng cách và bảo quản tốt. Hơn nữa, đồng hồ Citizen Eco-drive cũng được mệnh danh là mẫu đồng hồ thân thiện với môi trường khi cỗ máy không sử dụng những tinh thể thạch anh chứa thủy ngân độc hại.

2. Cách chỉnh đồng hồ Citizen Eco-drive ai cũng phải biết 

Những mẫu đồng hồ Citizen Eco-drive được đông đảo giới điệu mộ yêu thích nhờ cỗ máy hiện đại cũng như thiết kế sang trọng, hợp mốt. Dù vậy, bên cạnh những tính năng hiện đại thì “cỗ máy” Eco-drive cũng đòi hỏi bạn một số kĩ năng nhất định để làm chủ sản phẩm, trong đó kĩ năng chỉnh giờ là kỹ năng cần thiết và quan trọng nhất. Cùng Trangdongho.vn tìm hiểu về cách chỉnh giờ trên những chiếc “Watch” hiện đại này nhé

a. Cách chỉnh giờ đồng hồ Citizen Eco-drive 3 kim 1 lịch

đồng hồ thanh lịch là những mẫu đồng hồ sở hữu thiết kế 3 kim một lịch truyền thống với chức năng ngày, giờ đơn giản. Chúng ta sẽ dễ dàng chỉnh giờ cho những thiết kế này một cách dễ dàng và chính xác với các bước đơn giản như sau:

Bước 1: Rút nút chỉnh ra 1 nấc để chỉnh lịch thứ và lịch ngày. Khi kim giây di chuyển đến vị trí tháng, năm và đứng yên, bạn xoay núm chỉnh theo chiều kim đồng hồ để chỉnh lịch ngày đến khi nào lịch ngày đúng với ngày hiện tại và kim giây chỉ đúng vị trí của tháng và năm hiện tại là hoàn thành.

cách chỉnh đồng hồ Citizen Eco-drive cần biết

Cách chỉnh đồng hồ Citizen Eco-drive 3 kim

Bước 2: Rút nút chỉnh thêm nấc thứ 2 để điều chỉnh giờ. Tiếp tục vặn núm chỉnh giờ theo chiều kim đồng hồ để tăng thời gian, vặn ngược chiều kim đồng hồ để giảm thời gian (Lưu ý: khi chỉnh tăng thời gian, nếu kim giờ và kim phút cùng lúc vượt qua 12 giờ thì lịch ngày sẽ tự động thay đổi. Nếu chỉnh giảm thì lịch ngày vẫn không thay đổi).

Bước 3: Đóng nút chỉnh về vị trí 0 (ban đầu) tất cả các kim sẽ hoạt động trở lại bình thường.

b. Chỉnh giờ đồng hồ Citizen Eco-drive thể thao/Chronograph (6 kim)

Với những chiếc đồng hồ Citizen Eco-drive có chức năng thể thao/Chronograph thì cách chỉnh giờ cũng cũng không hẳn là khó nhưng không phải nam giới nào cũng tìm hiểu về chức năng này.

cách chỉnh đồng hồ Citizen Eco-drive cần biếtChỉnh đồng hồ Chronograph

Khám phá ngay Top 5 đồng hồ Citizen Eco Drive 6 kim ăn khách nhất 2020

Và để biến chiếc đồng hồ của bạn thành đồng hồ bấm giờ chỉ trong tích tắc, cần thực hiện đầy đủ và chính xác các thao tác như sau: 

  • Bước 1: Để thực hiện bấm giờ, người đeo có thể ấn nút ở trên, kim đo giờ (kim giây lớn) sẽ di chuyển, giúp cho người đeo đo thời gian vận động. Mỗi khi kim giây quay hết 1 vòng thì kim phút trên mặt số nhỏ sẽ nhảy 1 nấc. Mỗi khi kim phút quay hết 1 vòng thì kim giờ trên mặt số nhỏ còn lại sẽ nhảy 1 nấc. Khi ấn nút trên 1 lần nữa thì kim bấm giờ sẽ dừng lại.
  • Bước 2: Trước khi chỉnh giờ, người đeo cần phải ấn nút bên dưới để kim bấm giờ quay lại vị trí 12h. Các thao tác chỉnh giờ còn lại sẽ tương tự như đồng hồ thanh lịch (3 kim).

Trên đây là chi tiết các chỉnh đồng hồ Citizen Eco-drive mà Trangdongho.vn muốn giới thiệu đến bạn đọc. Hi vọng với những thông tin hữu ích này, bạn sẽ cảm thấy những chiếc đồng hồ không thật sự quá khó hiệu chỉnh như những lời đồn đoán.

Xem thêm

Bình luận

DMCA.com Protection Status

0283.851.1899

Gọi điện SMS Liên hệ