Top 5 Đồng Hồ Citizen Cơ Lộ Máy Thiết Kế Mới Nhất

Sở hữu một chiếc đồng hồ Citizen automatic lộ máy là một sự tự hào, thể hiện phong cách tinh tế của bản thân. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu sự khác biệt của đồng hồ cơ Citizen so với các bộ máy khác, đồng hồ cơ lộ máy có những thiết kế nào và giới thiệu 5 mẫu đồng hồ Citizen cơ lộ máy mới nhất từ Nhật Bản.

1. Tại sao đồng hồ Citizen cơ lại được thiết kế lộ máy?

Vào khoảng thập niên 1970s với sự phát triển của các vật liệu áp điện (Piezo-electric effect), điển hình là tinh thể thạch anh (Quartz), một vật liệu đặc biệt (các loại tinh thể) được cắt gọt có tính toán, sau khi cho dòng điện chạy qua thì vật liệu này rung động, tần số rung này được sử dụng để xác định thời gian trong các mẫu đồng hồ Quartz (Pin).

bộ máy của đồng hồ citizen quartz

Bộ máy đồng hồ Citizen Quartz

Các hãng đồng hồ lớn trên thế giới đã nhanh chóng đưa công nghệ này vào áp dụng và sản xuất một dòng đồng hồ mới với độ chính xác cao so với máy đồng hồ cơ truyền thống (Automatic). Từ đó, đồng hồ Quartz tăng trưởng chóng mặt, đỉnh điểm là thời kì “Khủng hoảng Thạch anh“ gần như giết chết ngành công nghiệp đồng hồ của Thụy Sĩ những năm 1980s.

bộ máy đồng hồ cơ citizen

Bộ máy của đồng hồ cơ Citizen

Để có thể vượt qua được sự cạnh tranh với đồng hồ Pin, các hãng đồng hồ đã giới thiệu một dòng sản phẩm mới dựa trên sở thích của người đeo, đó là hay nhìn ngắm những bộ phận bên trong bộ máy của chiếc đồng hồ – Đồng hồ cơ lộ máy được ra đời từ đó, nhằm cạnh tranh với đồng hồ Pin, để tạo ra sự khác biệt và gia tăng giá trị cho đồng hồ cơ truyền thống.

2. Có những loại đồng hồ Citizen máy cơ nào?

Có 2 loại đồng hồ chính:

Loại đồng hồ Citizen cơ lộ máy (Open-Heart) chỉ để khuyết một cửa sổ nhỏ ngay vị trí trung tâm của máy đồng hồ, để lộ bánh lắc và lò xo, và người đeo có thể nhìn thấy bộ máy từ mặt số.

mẫu đồng hồ Citizen cơ lộ máy

Cận cảnh một mẫu đồng hồ Citizen Automatic lộ máy

Giá giảm:
12.065.000 đ
Tiết kiệm:
5 (%)
Giá gốc:
12.700.000 đ
.

Loại thứ hai, là dạng đồng hồ cơ lộ máy (Automatic Skeleton – Lộ khung), người sử dụng có thể nhìn thấy toàn bộ các chi tiết máy, các bánh răng truyền động, con lắc, vừa xem thời gian vừa ngắm nhìn bộ máy cơ phức tạp đang hoạt động.

3. Đặc điểm đồng hồ Citizen Nhật Bản máy cơ – đồng hồ Citizen lộ khung, lộ tim

Nhật Bản có 3 thương hiệu đồng hồ danh tiếng là Citizen, Seiko và Casio, trong đó đặc trưng nhận dạng của đồng hồ cơ lộ máy Citizen là bánh lắc lò xo nhìn khá giống hình chữ thập, trong khi máy của Seiko có hình dáng như ngôi sao năm cánh.

Bộ máy đồng hồ Citizen cơ lộ máy có hình dạng giống chữ thập.

Bộ máy đồng hồ Citizen cơ lộ máy có hình dạng giống chữ thập.

Ngoài ra, Citizen còn là nhà sản xuất đồng hồ In-house, họ có khả năng tự sản xuất được tất cả các bộ phận của máy đồng hồ cơ, trong đó nổi tiếng nhất là bộ máy Miyota 82Sx, rất nhiều hãng đồng hồ trên thể giới cũng đang dùng máy cơ tự động 82Sx Miyota của Citizen. Việc chế tạo In-house cho phép thương hiệu đồng hồ Citizen quản lý chặt chẽ quy trình và chất lượng sản phẩm.

Những thương hiệu đồng hồ thời trang trên thế giới dùng máy Nhật Bản thì phần lớn trong số đó được sản xuất bởi nhà máy Miyota của thương hiệu Citizen.

mẫu đồng hồ Citizen cơ lộ máy mới năm 2018

Một mẫu đồng hồ Citizen cơ lộ máy mới năm 2018.

Giá giảm:
13.110.000 đ
Tiết kiệm:
5 (%)
Giá gốc:
13.800.000 đ
.

Đồng hồ lộ cơ lộ máy Citizen tuy giá cao nhưng được đánh giá cao về nghệ thuật cơ khí.

Đồng hồ Citizen cơ là sự kết hợp của con người và máy móc, ở Citizen có 3 cấp thợ làm máy đồng hồ, được gọi là các Meister. Thấp nhất là B Meister, rồi A Meister, và cao nhất là Super Meister là bậc thầy đã trải qua rất nhiều năm làm đồng hồ.

Đồng hồ Citizen cơ lộ máy giành cho người tay nhỏ.

Đồng hồ Citizen cơ lộ máy giành cho người tay nhỏ.

4. Đồng hồ Citizen automatic lộ máy có phù hợp với bạn?

Đồng hồ Citizen cơ tuy có mức giá và chi phí bảo hành, sửa chữa cao, khả năng chống va đập và chống nước không nhỉnh bằng đồng hồ pin. Vậy thì tại sao đồng hồ Citizen cơ lộ máy vẫn được yêu mến?

Câu trả lời nằm ở những giá trị xưa của ngành đồng hồ đó là sự tinh xảo, tỉ mỉ, tính phức tạp của phần cơ khí bên trong tạo nên một nét riêng biệt của đồng hồ cơ lộ máy.

Đồng hồ Citizen cơ lộ máy với thiết kế phức tạp và tinh xảo

Đồng hồ Citizen cơ lộ máy với thiết kế phức tạp và tinh xảo.

Giá giảm:
11.324.000 đ
Tiết kiệm:
5 (%)
Giá gốc:
11.920.000 đ
.

Đối với rất nhiều người yêu đồng hồ đặc biệt là đồng hồ Nhật Bản, việc tò mò, ngắm nhìn bộ máy cơ chuyển động nhịp nhàng kèm theo kim giây di chuyển trôi thay vì từng nấc như đồng hồ Quartz, đối với họ như xem một show trình diễn vậy.

Đồng Hồ Citizen Cơ Lộ Máy luôn là một phần quan trọng trong nghệ thuật phối thời trang. Những người yêu thích và sử dụng đồng hồ Citizen là những người rất đặc biệt, họ là những người yêu nghệ thuật, và rất tinh tế.

Đừng bỏ lỡ cơ hội sở hữu đồng hồ Citizen chính hãng ưu đãi 30% lớn nhất trong năm!

Xem thêm

Bình luận

DMCA.com Protection Status

0283.851.1899

Gọi điện SMS Liên hệ