Tay Nhỏ Đeo Đồng Hồ Mặt Vuông Hay Tròn?

Tay nhỏ đeo đồng hồ mặt vuông hay tròn là câu hỏi được hàng trăm độc giả inbox riêng cho chúng tôi mỗi ngày bởi vì việc đeo đồng hồ phù hợp với kích thước cổ tay chính là điểm then chốt cho cả sự thẩm mỹ lẫn thời trang mà đồng hồ mang lại. 

Hãy cùng tìm hiểu và trả lời cho câu hỏi này nhé.

1. Bật mí kích thước mặt số đồng hồ phù hợp cho người có cổ tay nhỏ

Nếu như những người nhỏ nhắn thường dễ dàng chọn mua trang phục thì khi chọn mua đồng hồ đeo tay lại gặp không ít khó khăn. 

Đơn giản vì đồng hồ thường được thiết kế theo dạng trung bình khá trở lên.

Tuy nhiên, như người ta vẫn nói “cái khó ló cái khôn”, nếu chịu tìm hiểu một chút thì cổ tay nhỏ sẽ dễ dàng chọn được mẫu phù hợp dễ như ăn bánh vậy đó.

Và để trả lời cho câu hỏi cổ tay nhỏ nên đeo đồng hồ mặt vuông hay tròn, trước hết cần tìm cho mình kích thước mặt số phù hợp đã nhé.

Mỗi một người trong chúng ta đều sở hữu một kích thước cổ tay khác nhau. Và các hãng đồng hồ nổi tiếng thường dựa trên size cổ tay đó để thiết lập những mặt số đồng hồ phù hợp.

Thông thường, những khách hàng sở hữu kích thước cổ tay từ 12 đến 13cm được xem là kích thước cổ tay nhỏ. 

Từ 14 đến 16cm là kích thước cổ tay trung bình và trên 17cm là những người có kích thước cổ tay lớn.

kich-thuoc-mat-so-dong-ho

Mỗi một kích thước – size cổ tay sẽ có những mặt số đồng hồ phù hợp. 

Theo như khuyến cáo của chuyên gia đồng hồ thì những người có cổ tay nhỏ nhắn từ 12cm đến 13cm thì hãy chọn cho mình một chiếc đồng hồ có đường kính mặt số trong khoảng 26mm đến 28mm là phù hợp nhất.

Nếu chọn loại mặt số lớn hơn sẽ khiến đồng hồ và cổ tay có sự chênh lệch, vừa làm lộ rõ khuyết điểm cổ tay nhỏ lại vừa gây mất thẩm mỹ.

Vậy nên việc chọn được kích thước mặt số phù hợp là rất quan trọng nếu như bạn muốn tìm hiểu vấn đề cổ tay nhỏ nên đeo đồng hồ mặt vuông hay tròn.

Fun fact: cách đo size cổ tay đơn giản nhất “Vịnh bắc bộ”

cach-do-size-dong-ho

Nếu bạn muốn biết cổ tay của mình có kích thước bao nhiêu nhằm chọn được mặt số đồng hồ ưng ý thì rất đơn giản. 

Lấy một sợi dây bất kỳ, vòng 1 vòng quanh cổ tay chỗ đeo đồng hồ. sau đó, bung dây ra mà lấy thước kẻ đo lại là xong.

2. Cổ tay nhỏ đeo đồng hồ mặt vuông hay tròn?

Việc chọn đồng hồ tưởng như là dễ dàng với rất nhiều người bởi đơn giản, thấy ưng bụng cái nào và hợp với túi tiền thì “triển” thôi. Nhưng với những người có kích thước cổ tay nhỏ lại khác.

Nếu những người có kích thước cổ tay trung bình dễ dàng chọn cho mình được những thiết kế phù hợp từ màu sắc, mặt số cho đến các chất liệu cấu thành.

Thì với những ai có kích thước cổ tay nhỏ thì lựa chọn ưu tiên nhất vẫn là những mẫu đồng hồ mặt tròn.

Bởi vì mặt tròn là kiểu mặt số thân thiện, phù hợp với nhiều kích thước cổ tay đặc biệt là cổ tay nhỏ.

Khi bạn có cổ tay nhỏ, đeo một chiếc đồng hồ mặt tròn sẽ thấy cổ tay của mình mềm mại và bớt xương xẩu, đỡ gầy gò hơn.

Đặc biệt, bạn nên chọn những chiếc đồng hồ dây da thay vì đồng hồ dây kim loại. 

tay-nho-deo-dong-ho-mat-tron-hay-mat-vuong

Đeo đồng hồ mặt tròn dây da giúp tay nhỏ che đi khuyết điểm cổ tay

Khám phá ngay Top 5 đồng hồ Citizen mặt tròn dây da được chọn mua nhiều nhất

Bởi vì dây da với đặc tính là độ co giãn, đàn hồi tốt hay khi dây bị lỏng có thể bấm thêm mắt sao cho vừa vặn nhất sẽ khiến bạn dễ điều chỉnh và chữa cháy hơn những loại đồng hồ dây kim loại.

Hơn nữa, việc đeo dây da sẽ khiến cổ tay nhỏ nhắn không trở nên quá khổ khi khệ nệ những mắt xích đồng hồ hầm hố. Nhờ vậy mà cổ tay nhỏ sẽ trở nên thanh lịch và tinh tế hơn.

Tuy nhiên, nếu bạn đặc biệt yêu thích dây kim loại hay muốn đeo vì phong thủy thì hãy nhớ chọn những loại dây có mắt xích nhỏ, tốt nhất là loại dây nhuyễn vì nó sẽ khiến cổ tay nhẹ nhàng và thanh thoát hơn cũng như không quá nặng nề.

Những người có kích thước cổ tay nhỏ không nên đeo những mẫu đồng hồ mặt vuông bởi vì mặt vuông với những đường góc cạnh sẽ khiến cổ tay nhỏ bị phô và đồng hồ không toát lên được sự cá tính của nó. Hơn nữa, đây cũng là dòng đồng hồ khá kén trang phục. 

Vậy thì tay nhỏ nên đeo đồng hồ mặt vuông hay tròn thì đồng hồ tròn thì Mị xin thưa rằng đồng hồ mặt tròn là lựa chọn số một nếu bạn muốn đảm bảo sự hài hòa giữa size cổ tay và mặt số cũng như mang lại hiệu ứng thẩm mỹ tốt nhất nhé.

Xem thêm

Bình luận

DMCA.com Protection Status

0283.851.1899

Gọi điện SMS Liên hệ