Lịch Sử Ra Đời Và Phát Triển Thương Hiệu Đồng Hồ Citizen

Nhắc đến đồng hồ Nhật, không thể bỏ qua thương hiệu đồng hồ Citizen. Với người Nhật, CITIZEN không đơn thuần chỉ là một đề chế đồng hồ mạnh mẽ mà còn ẩn chứa trong đó, tinh thần và niềm tin của người Nhật.

Thương hiệu đồng hồ Citizen đã được ra đời từ những năm đầu của thế kỷ thứ 20, lúc mà cuộc cách mạng công nghiệp vẫn đang diễn tiến và sự xuất hiện của máy móc làm thay đổi mọi mặt của đời sống con người.

Trải qua hơn 1 thế kỷ, cho đến nay, Citizen vẫn giữ nguyên được những tinh túy và thể hiện được đầy đủ phẩm chất của người Nhật: Cần mẫn, kiên cường và nghị lực.

thương hiệu đồng hồ citizen

Thương hiệu Citizen thể hiện cho đế chế phát triển đồng hồ mạnh mẽ tại đất nước mặt trời mọc

Sự ra đời của thương hiệu đồng hồ Citizen

Vào tháng 3 -1918, Viện nghiên cứu đồng hồ Shokosha được ra đời tại quận Totsuka ở thủ đô Tokyo – tiền thân của Citizen Watch Co., Ltd. Sau đó Thị trưởng Tokyo, ông Shimpei Goto đã đổi tên viện thành “CITIZEN”, Ý nghĩa của thuật ngữ Citizen trong tiếng anh là “thường dân”.

Với mong muốn đồng hồ sẽ không còn là loại thượng phẩm xa xỉ, chỉ dành cho giới đẳng cấp nữa mà sẽ phổ biến rộng rãi đến với cả những người dân bình thường và phát triển trên phạm vi toàn cầu.

Giai đoạn tháng 12 – 1924 Chiếc đồng hồ bỏ túi đầu tiên sử dụng loại máy “Caliber 16” của CITIZEN đã được ra đời và phổ biến ra thị trường, Ý nghĩa của cái tên này mang đến những hy vọng rằng mọi người dùng sẽ được hưởng lợi và yêu thích những chiếc đồng hồ được phát triển bởi tiền thân của thương hiệu là

Viện Nghiên Cứu Đồng Hồ Shokosha. Và kể từ đó, thương hiệu Citizen đã vươn lên mạnh mẽ và tạm thời bị ngắt quãng trong chiến tranh thế giới thứ 2.

thương hiệu đồng hồ citizen

Citizen đã vượt qua giai đoạn khủng hoảng trước sự tàn phá của chiến tranh thế giới thứ 2

Trong giai đoạn này, một bước ngoặt lớn của thương hiệu đã giúp Citizen trở thành cái tên phổ biến trên toàn cầu. Sự xuất hiện của chủ tịch Eiichi Yamada đã giúp phát triển hoạt động của đơn vị qua thời kỳ khó khăn và là một phần trong sự phát triển thần kỳ của Nhật Bản.

Vào năm 1956, Citizen đã có được sự phát triển đột phá khi cho ra mắt mẫu đồng hồ chống va đập (chống sốc) đầu tiên trên thế giới. Điều này giúp thay đổi cục diện thị phần đồng hồ trên toàn thế giới và giúp Citizen chiếm được nhiều niềm tin từ phía khách hàng, đủ sức cạnh tranh với những ông lớn đến từ Châu Âu.

Đến năm 1995, sự ra đời của dòng đồng hồ Eco – Drive được xem là một trong những cột mốc mới mà cho đến thời điểm ngày nay, vẫn chưa có dòng đồng hồ nào hoàn toàn đánh bại được.

Hiện nay, Citizen được xem là một trong những nhóm đơn vị công nghiệp lớn nhất Nhật Bản, với hơn 80 công ty con trải khắp 5 châu lục và Việt Nam cũng không là ngoại lệ.

Những mẫu đồng hồ của Citizen nhận được nhiều sự ưa chuộng từ phía những khách hàng Việt với nhiều phân khúc giá thành khác nhau.

thương hiệu đồng hồ citizen

Đồng hồ Citizen là một trong những thương hiệu đồng hồ nổi tiếng nhất tại Việt Nam hiện nay

Câu chuyện của đồng hồ Citizen là tấm gương mang tính biểu tượng và giúp công ty có được nhóm đối tượng khách hàng khổng lồ trên thị trường, bạn đọc nếu có nhu cầu muốn biết thêm và được tư vấn về đồng hồ Citizen.

Đừng quên liên hệ với Trangdongho.vn để nhận được những lời khuyên bổ ích và lựa chọn mẫu đồng hồ Citizen chính hãng chất lượng cao.

Xem thêm

Bình luận

DMCA.com Protection Status

0283.851.1899

Gọi điện SMS Liên hệ