So Sánh Đồng Hồ Citizen Và Bulova, Đồng Hồ Nào Tốt Hơn?

Thương hiệu đồng hồ Citizen và Bulova nổi tiếng với những sáng tạo trong việc chế tạo ra những chiếc đồng hồ hàng đầu. Mặc dù Bulova đã trở thành công ty con của Citizen từ năm 2008, nhưng mỗi chiếc đồng hồ của hai thương hiệu đều đủ độc đáo để cung cấp mang lại nhiều sự lựa chọn đồng hồ cho những người đam mê đồng hồ với nhiều kiểu dáng độc đáo và những đặc trưng riêng của từng thương hiệu.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu kỹ hơn về đồng hồ Bulova và Citizen xem giữa đồng hồ Citizen và đồng hồ Bulova, đồng hồ nào tốt hơn? Bây giờ, chúng ta hãy bắt đầu với một chút giới thiệu về cả Citizen và Bulova, phải không?

Lịch sử của thương hiệu đồng hồ Citizen

Citizen bắt đầu được thành lập vào năm 1918 bởi Kamekichi Yamazaki, một thợ kim hoàn đến từ Tokyo, Nhật Bản. Ban đầu được gọi là Viện nghiên cứu đồng hồ Shokosha, họ chủ yếu được biết đến với việc chế tác đồng hồ bỏ túi. Mãi đến năm 1924 khi Shokosha được bán và đổi tên thành Citizen.

Vì Citizen là một công ty có trụ sở tại Nhật Bản, nên nó đã phải chịu một tác động tài chính đáng kể trong và sau đại chiến Thế chiến II. May mắn thay, công ty, hiện dưới sự lãnh đạo mới của Eiichi Yamada, đã hiểu được tầm quan trọng của việc thích nghi và phát triển để tồn tại.

Do đó, Citizen đã tập trung vào việc mở rộng ra nước ngoài. Yamada cũng hướng công ty vào các lãnh thổ mới chưa được khai phá với những tiến bộ công nghệ mang tính cách mạng trong phát triển đồng hồ.

Citizen đã tìm thấy bước tiến của mình trong suốt những năm 1970 khi đồng hồ thạch anh bắt đầu trở nên phổ biến. Citizen dẫn đầu cuộc cách mạng đồng hồ thạch anh với một loạt các mục hàng đầu trong danh mục loại đồng hồ này .

Đây là kỷ nguyên mà Citizen X-8 được giới thiệu, một cột mốc quan trọng đối với công ty vì chiếc đồng hồ này là chiếc đồng hồ titan đầu tiên trên thị trường. Citizen cũng cạnh tranh với Seiko bằng các sản phẩm đồng hồ mỏng của họ.

Tuy nhiên, Citizen được biết đến nhiều nhất với việc kết hợp công nghệ năng lượng mặt trời vào đồng hồ của họ. Thực tế, Citizen Cryston Solar Cell là chiếc đồng hồ thạch anh tương tự chạy bằng năng lượng mặt trời đầu tiên trên thế giới. Đây thực sự là một thời điểm đột phá đối với Citizen và đồng hồ của họ là một trong số những chiếc đồng hồ năng lượng mặt trời tốt nhất hiện có.

Họ tiếp tục củng cố vị trí của mình với tư cách là nhà sản xuất đồng hồ thân thiện với môi trường hàng đầu với công nghệ Citizen Eco-Drive mà họ đã trình làng vào năm 1995. Công nghệ này cung cấp năng lượng cho đồng hồ Citizen không chỉ qua năng lượng mặt trời mà còn cả ánh sáng nhân tạo.

Citizen đã tiếp tục phát triển qua nhiều thập kỷ và vẫn là một trong những công ty đồng hồ nổi tiếng và được kính trọng nhất trên thế giới.

Lịch sử của thương hiệu đồng hồ Bulova

Bulova có tiền thân đầu tiên là một cửa hàng trang sức tại Maiden Lane, thành phố New York. Được sở hữu và điều hành bởi Joseph Bulova, mãi đến năm 1919 Bulova mới bước chân vào ngành đồng hồ đeo tay. Họ chính thức được gọi là Bulova vào năm 1923.

Một trong những thành tựu nổi tiếng nhất của Bulova là với chiến dịch tiếp thị mang tính cách mạng vào năm 1931 đã giúp thúc đẩy thành công của họ ở Mỹ. Một thập kỷ sau, Bulova một lần nữa gây sóng gió với quảng cáo truyền hình đầu tiên.

Trong Thế chiến thứ hai, Bulova chuyển hướng tập trung vào việc phát triển đồng hồ cho quân đội Hoa Kỳ. Sau chiến tranh, công ty một lần nữa tham gia vào thị trường tiêu thụ. Năm 1952 là một năm quan trọng đối với công ty khi họ bắt đầu phát triển chiếc đồng hồ điện tử đầu tiên trên thế giới, Accutron. NASA cũng sử dụng công nghệ Accutron của Bulova trong việc phát triển máy tính của họ cho Kỷ nguyên Cuộc đua Không gian.

Ngày nay, Bulova vẫn là một trong những thương hiệu đáng mua cho đồng hồ tầm trung. Nếu bạn đang tìm kiếm khả năng chi trả mà không phải hy sinh chất lượng, Bulova thường nằm trong số những cái tên công ty sản xuất đồng hồ mà bạn sẽ nghe thấy.

So sánh đồng hồ Citizen và Bulova

Vì Bulova đã ở dưới ngọn cờ của Citizen hơn một thập kỷ nay, bạn có thể nghĩ rằng rất khó để so sánh cái này với cái kia. Nhưng cả hai thương hiệu này đều đúng với các đặc điểm cốt lõi của chúng nên chúng ta sẽ có thể so sánh đồng hồ ở đây một cách chính xác.

Đồng hồ thạch anh

Đồng hồ thạch anh ( đồng hồ pin, quartz) được biết đến là một chiếc đồng hồ có độ chính xác cao. Điều này là nhờ bộ dao động tinh thể thạch anh cung cấp tần số chính xác hơn khi so sánh với các đồng hồ cơ học. Cả hai thương hiệu đồng hồ Citizen và Bulova đều được biết đến với dòng đồng hồ thạch anh.

Đồng hồ Citizen Avion Eco-Drive bằng thép không gỉ

Đồng hồ Citizen Avion Eco-Drive với thiết kế mang phong cách hàng không cổ điển của những năm 1950, chắc chắn sẽ làm hài lòng với tất cả những người đam mê và sưu tập đồng hồ. Tính thẩm mỹ cổ điển không phải là điều duy nhất mà Avion hướng tới, bởi Citizen là thương hiệu được mong đợi với hiệu suất hàng đầu của nó.

đồng hồ citizen eco-drive năng lượng mặt trời

Đồng hồ nam Citizen Eco Drive

Avion có vỏ bằng thép không gỉ 45mm gắn với dây đeo bằng da sang trọng. Bên cạnh đó Avion còn có một khung bezel tĩnh với màn hình hiển thị ngày và chức năng truyền thống. Kim và chữ số được phủ ánh sáng dạ quang để giúp cho đồng hồ cải thiện tầm nhìn ở trong môi trường thiếu ánh sáng.

Avion có một tinh thể khoáng với độ bền cao để bảo vệ mặt số. Đồng hồ có hệ số chống nước lên đến 330 feet. Với thiết kế truyền thống, Avion là một sự lựa chọn tuyệt vời với những ai yêu thích mẫu đồng hồ này.

Bulova Accutron

Bulova Accutron là một chiếc đồng hồ chính xác nhất thế giới và sở hữu một bộ máy điện tử với thiết kế cầu kỳ, thanh lịch đến từng chi tiết.

Bulova Accutron có vỏ bằng thép không gỉ cùng mạ demi màu vàng thẩm thấu bằng công nghệ PVD cao cấp làm cho vẻ ngoài của đồng hồ sáng bóng, lấp lánh khi nhìn dưới ánh sáng.

Bulova Ultra High Frequency, 262 KHz, Precisionist là công nghệ có trên các máy thạch anh hiệu suất cao độc quyền của Bulova

Đồng hồ Bulova Accutron

Mặt số của đồng hồ được bảo vệ bằng chất liệu kính Sapphire siêu cứng, siêu bền có khả năng chống trầy cực tốt. Bên cạnh đó đồng hồ có tần số dao động 360 Hz giúp cho đồng hồ Accutron chỉ có độ sai lệch 1 phút trong 1 tháng và có hệ số chống nước là 100 feet (khoảng 30m).

Thương hiệu đồng hồ Bulova Accutron còn sử dụng 2 bộ máy hàng đầu thế giới:

Bộ máy Accutron Thụy Sỹ được sử dụng trong các thiết kế đồng hồ Bulova chính hãng vào giai đoạn 1950 -1970

Bộ máy Nhật Bản được sử dụng trong lần trở lại mới đây vào năm 2016, 2017 khi thương hiệu Bulova sát nhập với thương hiệu Citizen vào năm 2008. Bộ máy Quartz từ thương hiệu đồng hồ Citizen trong thiết kế Bulova Accutron được đánh giá là bộ máy Pin đồng hồ có chất lượng tốt nhất thế giới bởi nó đảm bảo được độ chính xác cũng như sự bền bỉ đáng ngưỡng mộ cho chiếc đồng hồ.

Phạm vi giá của hai thương hiệu đồng hồ nổi tiếng Citizen và Bulova

1. Đồng hồ Bulova Accutron

Chính vì chiếc đồng hồ Bulova Accutron là một thương hiệu đồng hồ đẳng cấp và thỏa mãn được yêu cầu khắt khe của Thụy Sĩ lại mang trong mình phong cách hiện đại của Mỹ nên mức giá cho một chiếc đồng hồ Bulova Accutron chính hãng thường có mức giá từ hơn 15 triệu đồng/chiếc dành cho nam giới còn đối với phiên bản dành cho nữ thì Bulova Accutron sẽ có giá khoảng hơn 44 triệu đồng mỗi chiếc.

2. Đồng hồ Citizen Avion Eco-Drive

Giá của đồng hồ Citizen Avion Eco-Drive tùy thuộc vào từng mẫu. Tuy nhiên mức giá của Citizen Avion Eco-Drive có giá khoảng từ hơn 10 triệu đồng.

Kết luận: Citizen VS Bulova – Đồng hồ nào tốt hơn?

Các bạn đang phân vân trong việc lựa chọn chiếc đồng hồ Citizen hay đồng hồ Bulova có tốt và phù hợp với mình hay không? Vậy thì hãy để chúng tôi giúp bạn xác định đâu là chiếc đồng hồ phù hợp với bạn nhé.

Liên quan đến việc có một chiếc đồng hồ được chế tạo tốt, chính xác và tự đồng thì chiếc đồng hồ Bulova có thể sẽ phù hợp với bạn hơn. Bulova được biết đến với việc sử dụng những công nghệ tiến bộ trong sản xuất đồng hồ, vì vậy mà bạn có thể yên tâm với các tính năng mà chiếc đồng hồ mang lại.

Còn đồng hồ Citizen được biết đến với công nghệ Eco-Drive. Đồng hồ chạy bằng năng lượng mặt trời của họ được biết đến với tuổi thọ của nó. Ví dụ, 4 giờ tiếp xúc với ánh sáng mặt trời có thể tăng năng lượng hiệu quả cho công nghệ Eco-Drive trong đồng hồ Citizen lên đến 240 ngày. Đồng hồ của cả hai thương hiệu này đều có một số điểm tương đồng trong thiết kế của chúng, nhưng Citizen sẽ có nhiều sự lựa chọn hơn.

Hy vọng qua bài viết này Trangdongho.vn đã giúp bạn xác định được đâu là đồng hồ Citizen và Bulova phù hợp với bạn nhất. Nhưng có một điều chắc chắn rằng là bạn sẽ không phải thất vọng với hai nhà sản xuất đồng hồ nổi tiếng này.

Xem thêm

Bình luận

DMCA.com Protection Status

0283.851.1899

Gọi điện SMS Liên hệ