Thiết Kế Mặt Số Đồng Hồ Citizen Được Ưa Chuộng Nhất

Đồng hồ Citizen Nhật Bản được thiết kế với rất nhiều kiểu mặt số khác nhau. Mỗi loại mặt số lại có những đặc điểm riêng. Hãy cùng Trang Đồng Hồ tìm ra 4 kiểu mặt số được ưa chuộng nhất trên những chiếc đồng hồ Citizen Nhật Bản nhé.

1. Đồng hồ Citizen sử dụng số La Mã

Số La Mã là hệ thống chữ số cổ đại dựa theo chữ số Etruria. Vào thời Trung Cổ, nó đã được chỉnh sửa trở thành hệ thống chữ số mà chúng ta đang sử dụng ngày nay. Giá trị của nó được gán như sau: I là 1, V là 5, X là 10… Sau đó, chữ số La Mã vẫn được sử dụng phổ biến cho đến trước thế kỉ 14 khi Đế Chế La Mã suy tàn, và chữ số Ả Rập dần được thay thế. Hiện nay, chữ số La Mã vẫn còn được sử dụng trong một số lĩnh vực như mặt số đồng hồ hay các sự kiện âm nhạc lớn.

Đồng hồ Citizen sử dụng chữ số La Mã bao gồm I (một), II (hai), III (ba), IIII hoặc IV (bốn), V (năm), VI (sáu), VII (bảy), VIII (tám), IX (chín), X (mười), XI (mười một) và XII (mười hai) ở những vị trí chỉ thị giờ. Để tạo điểm nhấn, đồng hồ Citizen thường kết hợp số La Mã với vạch, hoặc không gắn đầy đủ hệ thống 12 chữ số.

Đồng hồ Citizen AR1130-81A

Đồng hồ Citizen Nhật Bản BM6974-51A sở hữu mặt số La Mã cổ điển và sang trọng

Hệ thống chữ số La Mã xuất hiện từ rất lâu trong lịch sử hiện đại của con người, kết hợp với đồng hồ như một món đồ trang sức lâu đời làm tăng giá trị tổng thể của chiếc đồng hồ Citizen, mang đến dáng vẻ cổ điển và sang trọng cho người đeo.

Nhiều nhà nghiên cứu mỹ thuật nhận định chính sự đối xứng hoàn hảo và quy luật tạo số khoa học giúp cho đồng hồ mặt số La Mã trở thành một biểu tượng của nghệ thuật và sự tinh tế, đồng thời giúp tăng vẻ cổ điển và sang trọng cho đồng hồ Citizen. Đây là kiểu thiết kế đồng hồ phù hợp với những quý ông trong các dịp lễ tiệc quan trọng, thường xuyên tiếp khách và làm việc trong môi trường văn phòng.

Đồng hồ Citizen BM6974-51A

Đồng hồ Citizen BM6974-51A sử dụng dây thép không gỉ màu demi mặt trắng thanh lịch

2. Đồng hồ Citizen sử dụng số Ả Rập

Đồng hồ Citizen sử dụng số Ả Rập, hay còn được gọi là số học trò, được quy định gồm những con số 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9, 10… đóng trực tiếp trên cọc số. Ban đầu, chữ số Ả Rập được phát minh ở Ấn Độ vào khoảng thế kỷ 3 TCN, sau đó được những thương gia Ả Rập du nhập vào Châu Âu, và giúp cho hệ thống chữ số này trở nên phổ biến đến tận ngày nay. Nói cách khác, chữ số Ả Rập có nguồn gốc từ Ấn Độ, tuy nhiên những người Ả Rập lại chính là nguyên nhân khiến hệ thống chữ số này trở nên phổ biến cho đến tận ngày nay.

Nhờ vào sự không giới hạn trong quy cách thể hiện của chữ số Ả Rập, có thể viết từ 1 – 1000, chữ số Ả Rập đơn giản hơn so với chữ số La Mã nên thường được dùng nó ở cả vị trí giờ, phút, giây và lịch.

Đồng hồ Citizen AR1130-81A

Đồng hồ Citizen AR1130-81A sử dụng số Ả Rập với thiết kế phổ thông, đơn giản.

Chữ số Ả Rập đôi khi được biến tấu để kết hợp với các kiểu chữ số khác như La Mã, những thiết kế đồng hồ Citizen này thường được gọi là kiểu California.

Ngoài ra, chữ số Ả Rập đơn giản và cách tạo số không cầu kỳ cho phép tạo ra nhiều mẫu thiết kế hơn so với số La Mã, vì vậy, giúp khách hàng có thể thoải mái lựa chọn mẫu đồng hồ phù hợp với sở thích của bản thân như chơi thể thao hay gặp mặt bạn bè.

3. Đồng hồ Citizen sử dụng vạch giờ

Đây là những mẫu đồng hồ sử dụng vạch hoặc chấm cho vị trí giờ, phút trên mặt số. Những vạch này được sắp xếp đều nhau từ vị trí 12 đến 24 giờ.
Đồng hồ Citizen sử dụng vạch giờ thường có vẻ ngoài đơn giản, thanh lịch. Bằng cách không dùng số, tạo nhiều khoảng trống, mang lại cảm giác “thoáng đãng”, tinh tế và nét lịch sự cho người đeo.

Đồng hồ Citizen sử dụng vạch giờ

Đồng hồ Citizen BM7294-51A chia vạch trên các cọc số của đồng hồ

Do không phải tuân theo quy luật tạo số, nên mặt vạch giờ có thể được tùy biến và cách điệu theo nhiều kiểu khác nhau nhằm tăng sự đa dạng trong thiết kế. Điển hình, có những mẫu đồng hồ được đính bằng đá quý Swarovski hoặc xen kẽ giữa vạch và số La Mã hoặc số Ả Rập.

4. Đồng hồ Citizen với thiết kế mặt số dạng trơ

Đây là những mẫu đồng hồ Citizen thiết kế tối giản nhất, không có vạch hay số để biểu thị giờ, chỉ có duy nhất vạch ở vị trí 12h để người sử dụng tiện xem giờ.

 Đồng hồ Citizen Nhật Bản AU1060-51E có thiết kế tối giản

Thiết kế này được lấy cảm hứng từ xu hướng thời trang đình đám Minimalism, với tiêu chí loại bỏ đi những chi tiết không quan trọng, chỉ giữ lại những gì tối cần thiết, giúp mang lại sự bình yên và nâng cao khả năng tập trung, từ đó tăng hiệu suất làm việc và chất lượng sống. Hiểu được điều này hãng đồng hồ Citizen cho ra đời những thiết kế mặt số dạng trơ loại bỏ đi những chi tiết thiết kế không quan trọng, làm nổi bật lên sự thanh lịch và tinh tế.

Đồng hồ Citizen mặt số dạng trơ thường dùng những màu đơn (như trắng, đen, xanh…) cho kim, mặt đồng hồ với các chi tiết và đường nét được giản lược tối đa nhằm tạo sự tương phản đủ để người đeo dễ dàng đọc giờ.

Với những thông tin về 4 kiểu mặt đồng hồ Citizen chính hãng được ưa chuộng nhất, TrangDongHo.vn hy vọng anh em sẽ chọn mua được chiếc đồng hồ Citizen ưng ý với bản thân.

Đừng bỏ lỡ cơ hội mua sắm đồng hồ Citizen chính hãng Nhật Bản tốt nhất trong năm, giảm sốc đến 30% số lượng có hạn!

Xem thêm

Bình luận

DMCA.com Protection Status

0283.851.1899

Gọi điện SMS Liên hệ