Cách xử lý đồng hồ mạ vàng bị đen

Đồng hồ mạ vàng bị đen là tình trạng khá phổ biến trên những mẫu đồng hồ đeo tay mạ vàng hiện nay. Nó không chỉ khiến đồng hồ mất đi vẻ thẩm mỹ vốn có mà còn làm giảm sự tự tin của người đeo. Ngày hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu nguyên nhân khiến những chiếc đồng hồ mạ vàng sang trọng bị đen xỉn và cách xử lý chuyên sâu nhất. Cùng bật mí nhé.

1. Nguyên nhân đồng hồ mạ vàng bị đen

Đồng hồ mạ vàng là các mẫu khá quen thuộc với giới điệu mộ đồng hồ trên thế giới. Nó không chỉ tôn lên cho bạn sự sang trọng mà còn thể hiện đẳng cấp với người đối diện.

Tuy đẹp là vậy, sang là vậy nhưng đồng hồ mạ vàng không phải là thiết kế sáng bóng màu vàng mãi mãi. Tình trạng đồng hồ mạ vàng bị đen là điều không thể tránh khỏi, vì một số nguyên nhân như sau:

Thứ nhất, do cơ địa. Ai cũng biết mỗi một người trong chúng ta đều có mùi cơ thể riêng cũng như một loại mồ hôi khác biệt. Một số người may mắn thì sẽ mang loại mồ hôi bình thường, song cũng không có ít người cảm thấy khó chịu khi thuộc dạng mồ hôi dầu, mồ hôi muối.

Hai loại mồ hôi này không chỉ nhanh phá hủy quần áo, trang sức mà khi đeo đồng hồ, đồng hồ cũng nhanh bị xỉn màu hay gây dây da bị hỏng hóc. Đặc biệt với những khách hàng cơ địa mồ hôi dầu, mồ hôi muối khi diện đồng hồ mạ vàng sẽ khiến đồng hồ mạ vàng nhanh bị xỉn màu, xuống màu do mồ hôi phản ứng với các chất mạ trên đồng hồ.

dong-ho-ma-vang-bi-den

Thứ hai, đồng hồ mạ vàng sở dĩ có màu vàng sáng bóng như vậy là do nhà sản xuất sử dụng công nghệ mạ hiện đại trong điều kiện chân không để tạo màu và giúp chúng bền bỉ, không bị bong tróc. Nhiều người vẫn nghĩ đây là công nghệ cực tốt và đồng hồ mạ vàng sẽ không bao giờ bị đen hay hư hỏng.

Song đây là suy nghĩ chưa thật sự đúng đắn, bởi dù là công nghệ hiện đại nhưng nếu chúng ta sử dụng lâu ngày thì màu sắc của nó cũng sẽ bị ảnh hưởng bởi môi trường, nhiệt độ… Trải qua hàng năm trời sử dụng, việc tiếp xúc với mồ hôi, bụi bẩn quá nhiều thì lớp mạ cũng sẽ bị phá hủy ở một mức độ nào đó. Khi đó đồng hồ mạ vàng bị đen là điều dễ hiểu.

Thứ ba, đồng hồ mạ vàng bị đen một phần nguyên nhân do người đeo sử dụng chưa đúng cách. Chúng ta thường quên mất rằng cần lau sạch đồng hồ cho sạch mồ hôi sau khi không sử dụng để đồng hồ luôn được sạch sẽ và không còn đọng lại mồ hôi hay các loại bụi bẩn có hại làm hỏng đồng hồ.

2. Cách xử lý triệt để đồng hồ mạ vàng bị đen

Đồng hồ mạ vàng bị đen sẽ không làm mất đi sự chính xác nhưng về lâu dài nó sẽ mất đi sự thẩm mỹ và sang trọng vốn có. Vậy cần xử lý như thế nào trong trường hợp đồng hồ mạ vàng bị đen?

xu-ly-dong-ho-ma-vang-bi-den

Có rất nhiều cách để vệ sinh đồng hồ mạ vàng sạch sẽ nhưng chỉ có một cách để đánh bóng đồng hồ mạ vàng bị đen đó chính là xả sạch màu vàng, trả đồng hồ về màu nguyên bản đó chính là màu trắng bạc.

Và với cách làm này, chúng ta cần mang đồng hồ ra tại địa chỉ mua hàng hoặc các trung tâm bảo hành chính hãng uy tín để các nhân viên kỹ thuật thực hiện với máy chuyên dụng. Thường đồng hồ mạ vàng sẽ được xả trắng bằng các bước như sau:

  • Bước 1: Tháo rời bộ máy và dây đồng hồ, sau đó niêm phong máy vào hộp đựng chuyên dụng
  • Bước 2: Đưa các bộ phận mạ PVD vào máy mài chuyên dụng để được đánh sạch lớp mạ màu vàng phủ trên đồng hồ.
  • Bước 3: Sử dụng máy siêu âm 4 chiều để loại bỏ hoàn toàn các mảng bám còn sót lại trên đồng hồ.
  • Bước 4: Cho vào máy áp suất chịu được để đo lại khả năng chống nước của đồng hồ và lắp lại các chi tiết như cũ.
  • Bước 5: Kiểm tra lại tổng thể đồng hồ trước khi trả lại cho người dùng.

Đồng hồ mạ vàng bị đen sau khi được xả sạch sẽ trở về màu sắc vốn có là màu bạc. Tuy không thật sự sang chảnh như đồng hồ mạ vàng nhưng bạn sẽ có một chiếc đồng hồ thật sự tinh tế và đẹp mắt.

Đồng hồ mạ vàng sau khi đánh bóng thì cần được sử dụng và bảo vệ đúng cách như không nên đeo đồng hồ tại những môi trường bụi bẩn quá nhiều vì điều này sẽ khiến bụi bẩn lọt vào các kẽ dây khiến đồng hồ nhanh bị đen.

Ngoài ra chúng ta cũng nên chú ý không để các loại hóa chất như nước hoa hay nước rửa chén dính lên đồng hồ. Các loại hóa chất này nếu tiếp xúc nhiều lần sẽ khiến đồng hồ nhanh bị oxi hóa hoặc bị ố vàng, rỉ sét.

Như vậy chúng ta đã biết chính xác đồng hồ mạ vàng bị đen nguyên nhân từ đâu cũng như cách đánh bóng đồng hồ mạ vàng theo tiêu chuẩn quốc tế. Tuy nhiên với cách đánh bóng đồng hồ để đưa đồng hồ về màu bạc cơ bản chỉ là giải pháp cuối cùng khi tình trạng của đồng hồ không thể xử lý bằng cách nào khác. Chúng tôi vẫn hi vọng khách hàng sử dụng những chiếc đồng hồ mạ vàng đúng cách, vệ sinh thường xuyên để đồng hồ mạ vàng không bị đen hay xỉn màu nhé.

Xem thêm

Bình luận

DMCA.com Protection Status

0283.851.1899

Gọi điện SMS Liên hệ