Tất Tần Tật Về Đồng Hồ Lịch Vạn Niên Bạn Nên Biết

Đồng hồ lịch vạn niên là các thiết kế được rất nhiều khách hàng yêu thích, nhất là những người yêu thích thiên văn học, du lịch và thích khám phá các chức năng thú vị trên đồng hồ. Vậy nhưng nhiều độc giả vẫn chưa biết chọn mua đồng hồ lịch vạn niên ở đâu để đảm bảo giá cả lẫn chất lượng.

Cùng khám phá địa điểm bán đồng hồ lịch vạn niên uy tín nhất TP HCM hiện nay nhé.

1. Đồng hồ lịch vạn niên là gì?

Tính năng lịch vạn niên trên đồng hồ đeo tay có vẻ là không quá xa lạ với nhiều người trong số chúng ta. Nó thường được xuất hiện trên những mẫu đồng hồ phân khúc giá tầm trung đến cao cấp và đòi hỏi một khoản hầu bao không hề nhỏ để sở hữu chúng.

Tuy nhiên sức hấp dẫn từ tính năng lịch vạn niên là vô cùng hấp dẫn nên dù tốn kém nhưng rất nhiều khách hàng vẫn sẵn sàng móc hầu bao của mình để sở hữu một chiếc, nhất là với cánh mày râu yêu thích và đam mê sư tập, khám phá các tính năng đặc biệt trên đồng hồ đeo tay.

Vậy thì vì sao chúng lại có lực hút hấp dẫn đến như vậy, hãy nghe chúng tôi bật mí sau đây nhé

1.1. Khái niệm về đồng hồ vạn niên

Đồng hồ lịch vạn niên có tên gọi tiếng Anh là perpetual calendar, được người dùng biết đến với tên gọi khác là đồng hồ lịch vĩnh viễn là thiết kế đồng hồ có chức năng hiển thị cùng lúc thứ ngày và tháng.

Các mẫu đồng hồ có chức năng lịch vạn niên được thiết kế bộ máy cơ tự động hoặc bộ máy năng lượng ánh sáng. bạn có thật sự bất ngờ khi chỉ với chiếc đồng hồ đeo tay nhỏ bé có thể chứa cả một bộ lịch chạy đúng cả hàng chục thập kỷ mà vẫn đảm bảo sự chính xác.

Vì vậy không lấy gì làm lạ khi các mẫu đồng hồ lịch vạn niên thường có giá thành khá cao so với các mẫu đồng hồ thông thường.

1.2. Ưu điểm của đồng hồ vạn niên

Nếu như với các mẫu đồng hồ đeo tay lịch thứ ngày bình thường, chúng ta cần điều chỉnh ít nhất là 5 lần mỗi năm vì sẽ có những tháng thiếu và đủ khác nhau.

Theo như Lịch tây của chúng ta thì một năm được chia thành 12 tháng với 365 ngày và cứ 4 năm sẽ có thêm một ngày vào tháng 2, nghĩa là cứ 4 năm sẽ có một tháng 2 có 29 ngày.

Vì vậy cứ mỗi cuối tháng có lịch ngày 31, người đeo thường phải thực hiện chỉnh lại lịch thứ ngày để đồng hồ hiển thị đúng với ngày hiện tại.

Còn với lịch vạn niên sẽ khác, với cơ chế hoạt động đặc biệt của bộ máy, đồng hồ hoàn toàn có thể đáp ứng được việc tự điều chỉnh sao cho đồng hồ luôn đồng bộ với thời gian thực tế, thậm chí vẫn sẽ vô cùng chính xác với cả những năm 366 ngày.

Và dĩ nhiên, chúng ta sẽ không cần phải thao tác cài đặt hay làm bất cứ điều gì khác mà vẫn có thể có được sự chính xác của thứ, ngày hiện tại trong vòng một thế kỷ.

Không chỉ có ưu điểm về sự chính xác của ngày và thứ, những chiếc đồng hồ lịch vạn niên với bộ máy cơ học còn mang đến cho các cánh mày râu sự sang trọng, lịch lãm và cái nhìn ngưỡng mộ từ người đối diện.

Bởi khi nhìn thấy chiếc đồng hồ có thiết kế lịch vạn niên trên cổ tay áo, đối phương sẽ đánh giá bạn không chỉ là người biết quý trọng thời gian mà còn biết cách chơi đồng hồ đúng điệu. Diện đồng hồ thiết kế lịch vạn niên, bạn sẽ luôn đúng hẹn và chính xác giờ giấc với bạn bè, người thân và đối tác.

Từ đó sẽ dễ gặt hái được nhiều thành công hơn cũng như không cần mất thời gian chỉnh lại ngày tháng như các thiết kế thông thường.

1.3. Cách chỉnh đồng hồ lịch vạn niên cơ bản nhất

Tuy chức năng lịch vạn niên mang lại nhiều tiện ích cho khách hàng nhưng khi sử dụng chúng ta cũng cần biết đôi chút về cách chỉnh lịch để làm sao chỉnh đúng mà không bị ảnh hưởng đến các chi tiết khác của bộ máy.

a. Cách chỉnh giờ cho đồng hồ có chức năng lịch vạn niên

Đầu tiên, rút nút chỉnh ra nấc thứ 3 và tiến hành vặn theo chiều kim đồng hồ đến thiết lập thời gian mong muốn. Sau đó đóng nút chỉnh vào vị trí bạn đầu là hoàn thành.

b. Cách chỉnh lịch vạn niên

Để chính lịch vạn niên, chúng ta cần thực hiện theo hai bước là reset lịch và chỉnh lịch

Bước 1: Reset lịch vạn niên

Để thực hiện reset lịch vạn niên, chúng ta hãy thực hiện theo đúng thứ tự ngày – thứ và tháng để việc tính lichj được thực hiện dễ nhất.

Reset lịch ngày bằng cách kéo nút chỉnh ra 2 nấc và dùng một chiếc tăm nhỏ ấn vào nút nhỏ đầu tiên bên phải vỏ đồng hồ. Khi đó kim lịch ngày sẽ nhảy về ngày 1.

Reset lịch thứ: vẫn để nút chỉnh ở nấc thứ 2 và dùng tăm nhấn vào nút thứ 3 bên phả vỏ đồng hồ. Khi đó kim lịch thứ sẽ nhảy về thứ Hai.

Reset lịch tháng: kéo nút chỉnh ra 2 nấc rồi dùng tăm ấn vào nút thứ 3, rồi tiếp tục ấn nút đầu tiên bên phải vỏ đồng hồ. Khi đó kim lịch tháng sẽ nhảy về tháng giêng.

Bước 2: Chỉnh lịch vạn niên

Sau khi đã reset xong lịch thứ, ngày và tháng. Chúng ta tiến hành kéo nút chỉnh ra 3 nấc và tiến hành chỉnh lịch đồng hồ vạn niên.

Nút cuối cùng bên phải vỏ đồng hồ cho phép lựa chọn lịch ngày hay tháng mà chúng ta cần chỉnh, nút đầu tiên bên phải vỏ đồng hồ sẽ giúp bạn chọn lựa sự hiển thị của lịch theo thứ tự ngày, thứ và tháng.

Cách chỉnh lịch năm: trước khi chỉnh lịch năm, chúng ta cần lưu ý rằng năm nhuận sẽ xuất hiện 4 năm 1 lần. Vì thế khi chọn chỉnh lịch năm, bạn hãy tính xem còn mấy năm nữa thì đến năm nhuận. Kim ngày sẽ có chức năng chỉ năm và năm nhuận sẽ tương ứng với số 4. Sau đó hãy kéo nút chỉnh ra nấc thứ 3 và dùng tăm ấn vào nút đầu tiên để chọn số tương ứng.

Chỉnh lịch tháng: Tại nấc thứ 3 của núm chỉnh, bạn cần ấn vào nút cuois cùng bên phải lớp vỏ để chọn ô lịch tháng, sau đó lấy tăm bông ấn vào nút đầu tiên để chọn tháng hiện tại.

Chỉnh lịch thứ: giữ nguyên núm chỉnh ở nấc thứ 3, chúng ta ấn vào nút cuois cùng bên phải vỏ đồng hồ để chọn ô lịch tháng và sau đó ấn vào nút đầu tiên để chọn thứ hiện tại.

Bước 3: đóng nút chỉnh về vị trí bạn đầu để tránh nước và bụi bẩn xâm nhập là hoàn thành.

2. Đồng hồ lịch vạn niên có giá thành ra sao?

Nếu như những mẫu đồng hồ bình thường với chức năng thứ ngày có mức giá bình dân thì những thiết kế lịch vạn niên lại có giá thành từ trung bình đến cao.

Bởi vì chức năng lịch vạn niên khá phức tạp so với các chức năng thông thường khác cũng như đồng hồ lịch vạn niên thường sử dụng các loại vật liệu đắt tiền và cao cấp. Chính vì vậy mà giá thành của những mẫu đồng hồ chức năng lịch vạn niên khá nhỉnh hơn các loại đồng hồ chức năng khác.

Hiện nay trên thị trường, các mẫu đồng hồ chức năng lịch vạn niên thường có mức giá từ hơn 7 triệu đồng mỗi chiếc. Song với tuổi thọ hàng chục năm trời thì thiết nghĩ mức giá này hoàn toàn hợp lý và có phần rẻ đúng không nào.

3. Nơi bán đồng hồ lịch vạn niên uy tín

Tuy là chiếc đồng hồ có chức năng đặc biệt và thú vị nhưng chúng ta cũng sẽ dễ dàng bị lừa nếu mua hàng tại những nơi không uy tín.

Do vậy để có được đồng hồ lịch vạn niên chính hiệu, chúng tôi khuyên bạn nên tìm đến các đại lý ủy quyền hay các cửa hàng đồng hồ uy tín để mua sắm thay vì mua hàng lề đường hay hàng xách tay vì có thể chúng sẽ là những chiếc đồng hồ không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Vậy thì nên mua đồng hồ lịch vạn niên ở đâu TP HCM khi mà các cửa hàng đồng hồ nhan nhản và mọc lên như nấm tại hòn ngọc viễn đông như hiện nay. Cùng chúng tôi bật mí ngay một địa chỉ đồng hồ uy tín và được giới điệu mộ tìm đến những năm qua tại TP HCM ngay nhé.

3.1. Bộ sưu tập đồng hồ vạn niên của Citizen

Trong các mẫu đồng hồ có chức năng lịch vạn niên đến từ các thương hiệu khác nhau trên thị trường thì đồng hồ lịch vạn niên của Citizen vẫn được khách hàng yêu thích hơn cả do dung hòa được hai yếu tố giá thành lẫn chức năng và chất lượng.

Những mẫu đồng hồ Citizen lịch vạn niên đều sở hữu vẻ ngoài vạn người mê khi mang dáng dấp của sự mạnh mẽ nam tính và cực kỳ cuốn hút.

Để làm được điều này, đồng hồ lịch vạn niên của Citizen được trang bị mặt kính Sapphire cao cấp để mặt kính luôn sáng, rõ và hạn chế tối đa những trầy xước không đáng có trong quá trình sử dụng.

Hơn nữa, các loại vật liệu như dây da chính hãng hay dây thép không gỉ đều được ứng dụng hiệu quả trên đồng hồ Citizen lịch vạn niên nhằm mang đến sự bền bỉ nhưng không kém phần trẻ trung cho phái mạnh.

Đặc biệt, đồng hồ lịch vạn niên của Citizen còn được trang bị hoàn toàn từ cỗ máy năng lượng ánh sáng độc quyền Eco-drive để những chiếc đồng hồ này hoạt động bền bỉ hàng chục thập kỷ nhờ nguồn năng lượng bất tận là ánh sáng.

Không cần đeo đồng hồ thường xuyên như bộ máy cơ, đồng hồ lịch vạn niên máy Eco-drive của Citizen vẫn hoạt động chính xác nà mượt mà cả khi không có ánh sáng với thời gian lên đến hơn 1 năm.

Không những vậy, chỉ với hơn 8 triệu đồng, bạn đã có thể sở hữu ngay chiếc đồng hồ của Citizen với chức năng lịch vạn niên hiện đại để trưng diện và trải nghiệm rồi nhé. Và với tuổi thọ hàng chục thập kỷ thì những chiếc đồng hồ vạn niên của Citizen hoàn toàn phù hợp và có phần rẻ đúng không nào.

3.2. Mua đồng hồ lịch vạn niên chính hãng ở đâu?

Trên thị trường đồng hồ tại  Tp HCM, đồng hồ lịch vạn niên được bày bán tại rất nhiều cửa hàng, đại lý đồng hồ uy tín nhưng chủ yếu chỉ có một vài mẫu do những địa chỉ này thường bán đồng hồ Citizen kèm các thương hiệu đồng hồ khác.

Song có một địa chỉ mà tại đây luôn có hàng trăm mẫu đồng hồ có chức năng lịch vạn niên của Citizen cho bạn lựa chọn đó chính là Trangdongho.Vn.

Sở dĩ ở đây có số lượng đồng hồ Citizen chức năng lịch vạn niên khủng là bởi vì tại Trangdongho.Vn tự hào chỉ bán và phối duy nhất một thương hiệu đồng hồ là Citizen.

Vì vậy trên trang web Trangdongho.Vn lẫn hệ thống showroom luôn có số lượng đồng hồ Citizen khủng đủ để khách hàng lựa chọn những thiết kế với màu sắc, kiểu dáng ưng ý.

Không những thế, tại đây các mẫu đồng hồ cam kết 100% chính hãng, có giấy tờ nhập khẩu rõ ràng. Khách hàng có thể yêu cầu xem hoặc xuất hóa đơn đỏ để kiểm chứng.

Mặt khác, khi mua đồng hồ lịch vạn niên Citizen của Trangdongho.Vn, khách hàng sẽ nhận được sự tư vấn tận tâm, nhiệt tình của đội ngũ nhân viên bán hàng. Bất kỳ mọi thắc mắc của khách hàng đều sẽ được giải đáp thỏa đáng.

Đặc biệt, khi mua hàng tại đây, các mẫu đồng hồ Citizen lịch vạn niên ngoài chế độ bảo hành chính hãng 1 năm trên toàn cầu, khách hàng còn nhận được thêm chế độ bảo hành 4 năm gia hạn. Như vậy vừa được mua hàng chính hãng đúng giá, đúng chất lượng lại được bảo hành dài hạn thì Trangdongho.Vn xứng đáng nhận được sự tin tưởng của khách hàng đúng không nào.

Trên đây là tất tần tật những kiến thức và chức năng của đồng hồ lịch vạn niên – một chiếc đồng hồ thú vị và độc đáo. Với những quý ông có sở thích nghiên cứu sự phức tạp của đồng hồ hay đơn giản những anh em yêu thích chức năng lịch vạn niên đều có thể sắm ngay cho mình một vài thiết kế để chưng diện.

Và nếu bạn cũng đang có ý định sở hữu một trong các thiết kế lịch vạn niên của Citizen thì hãy đến ngay với Trangdongho.Vn để tham quan và mua sắm ngay hôm nay nhé

Xem thêm

Bình luận

DMCA.com Protection Status

0283.851.1899

Gọi điện SMS Liên hệ