Hướng dẫn chọn đồng hồ cho người lớn tuổi phù hợp nhất

Đồng hồ cho người lớn tuổi chọn có dễ không? Nên chọn những thiết kế đơn giản hay phức tạp cho người lớn tuổi là những câu hỏi mà mọi người khá thắc mắc khi tìm mua đồng hồ tặng ba mẹ, chú bác. 

Tuy nhiên, bạn cũng không cần lo lắng quá, chỉ cần một chút tinh ý thôi là sẽ chọn được những thiết kế ưng ý ngay trong tích tắc. Cùng bật mí ngay nhé.

1. Đồng hồ cho người lớn tuổi cần chú trọng màu sắc

Ngay từ cái danh xưng “người lớn tuổi” (độ tuổi từ 40 trở lên) chúng ta cũng đã hiểu hết phần nào đây là những bậc sinh thành, cha chú lớn tuổi với những năm chinh chiến trong thương trường nên tính cách dường như cũng hơi khó chiều trong mọi mặt và việc chọn mua đồng hồ cho họ cũng thế.

Nếu như người trẻ có thể chọn cho mình bất kỳ mẫu đồng hồ nào tùy hứng theo sở thích để có thể diện kèm các bộ cách đầy sắc màu thì những người lớn tuổi lại khác.

Đồng Hồ Citizen Nam Dây Kim Loại Eco-Drive AO9040-52A

Đồng Hồ Citizen Nam Dây Kim Loại Eco-Drive AO9040-52A

Họ không thể diện những bộ quần áo, trong phục “lòe loẹt” như thời tuổi trẻ nữa mà thay vào đó là các bộ quần áo tối màu như màu đen, màu ghi hay màu bạc.

Vì vậy, khi chọn đồng hồ chúng ta cũng nên chọn các loại đồng hồ có sắc màu phù hợp, không nên chọn các màu như vàng hồng hay xanh lá bởi vì những màu sắc này hơi quá “lố”.

Màu sắc đồng hồ cho người lớn tuổi phù hợp nhất là màu trắng bạc và màu vàng. Đây là hai gam màu rất dễ chiều lòng các cô, các bác trung niên nhất và cũng không quá phô trương hay trẻ thái quá.

Hơn nữa, màu vàng tượng trưng cho sự giàu sang và phú quý cũng như mang đến sự sang trọng. Màu trắng lại mang đến sự thanh lịch và tinh tế. Diện những chiếc đồng hồ màu sắc này, các bậc trung niên sẽ không bị chê là lố lăng hay màu mè cũng như rất hợp với độ tuổi và phong cách.

2. Đồng hồ cho người lớn tuổi, nên chọn mặt vuông hay tròn.

Đối với những bác trung niên, lớn tuổi khi chọn đồng hồ chúng ta cần đặc biệt chú trọng đến kiểu dáng. 

Ưu tiên hàng đầu là những chiếc đồng hồ có kiểu dáng đơn giản và thanh lịch bởi nó nói lên được cuộc đời của các bậc cha chú đã trải qua những thăng trầm và giờ là lúc bình yên bên con cháu. Những chiếc đồng hồ hầm hố đã không còn phù hợp nữa.

Ngoài ra, khi chọn đồng hồ cho người lớn tuổi chúng ta ưu tiên chọn các thiết kế mặt tròn. Bởi vì đồng hồ mặt tròn là những thiết kế không kén tay người dùng cũng như là thiết kế thân thiện với các bộ trang phục nhất.

Đồng Hồ Citizen Nam Dây Kim Loại Automatic NH7514-59A

Đồng Hồ Citizen Nam Dây Kim Loại Automatic NH7514-59A

Với những bậc trung niên, chúng ta không nên chọn đồng hồ mặt vuông hay đồng hồ mặt chữ nhật bởi nó không phù hợp với tuổi tác. 

Không những vậy, nó còn khá kén tay và kén trang phục. Các cô chú sẽ không biết diện nó với trang phục nào dẫn đến đồng hồ và trang phục không có sự ăn ý sẽ làm hỏng cả thẩm mỹ đồng hồ lẫn trang phục.

3. Chọn đồng hồ cho người lớn tuổi, cần chú trọng các chức năng.

Trên thị trường hiện nay, đồng hồ đeo tay được thiết kế rất nhiều chủng loại với đầy đủ các chức năng khác nhau từ đơn giản đến phức tạp.

Nếu như giới trẻ thường chọn mua đồng hồ có các chức năng phù hợp với môi trường hay yêu cầu công việc như chronograph, lịch vạn niên, giờ thế giới hay lịch tuần trăng… thì các bậc trung niên, các cô chú lớn tuổi thường ưu tiên các mẫu đồng hồ chức năng đơn giản.

Bởi vì trải qua những năm sóng gió, đây là lúc các bậc cha chú nghỉ ngơi tận hưởng bên con cháu. 

Họ không có nhu cầu đi xa dài hạn cũng như không sử dụng đến các chức năng phức tạp này. Nếu chúng ta mua, các bác ấy cũng không sử dụng đến hoặc không biết sử dụng gây lãng phí.

Vì vậy, với độ tuổi này, các mẫu đồng hồ phù hợp nhất chính là các thiết kế đơn giản trong cả chức năng lẫn thiết kế. 

Tốt nhất, nên chọn các mẫu đồng hồ có chức năng xem giờ và lịch ngày tháng, chỉ đơn giản như vậy là đủ.

4. Đồng hồ cho người lớn tuổi, nên chọn dây da hay dây kim loại

Hầu hết, các mẫu đồng hồ dây da thường mang đến sự trẻ trung và thanh lịch cho người đeo nên với những người lớn tuổi, chúng ta nên chọn các mẫu đồng hồ dây kim loại.

Đồng Hồ Citizen Nam Dây Kim Loại Automatic NJ0080-50A

Đồng Hồ Citizen Nam Dây Kim Loại Automatic NJ0080-50A

Giá giảm:
11.575.000 đ
Tiết kiệm:
5 (%)
Giá gốc:
12.185.000 đ
.

Nó vừa là loại dây bền bỉ, để các bậc lớn tuổi có thể vệ sinh khi cần thiết cũng như việc sử dụng đồng hồ dây kim loại sẽ không đòi hỏi sự cẩn thận quá nhiều so với các mẫu đồng hồ dây da.

Không những vậy, đồng hồ dây kim loại còn mang đến cho các người dùng lớn tuổi sự đằm tay và cả sự sang trọng nữa.

5. Đồng hồ cho người lớn tuổi, nên chọn bộ máy nào.

Đồng hồ đeo tay trên thị trường hiện nay thường có 3 bộ máy chính là cỗ máy Quartz, cỗ máy năng lượng ánh sáng Eco-drive và các mẫu đồng hồ cơ khí – Automatic.

Bởi vì đồng hồ Automatic với đặc thù hoạt động bằng cơ năng cũng như bộ máy cơ khí thường chỉ dành cho những người đặc biệt đam mê và am hiểu thì mới cảm nhận được những chuyển động mượt mà của chúng.

Vậy nên, chọn đồng hồ cho người lớn tuổi, chúng ta chỉ ưu tiên chọn đồng hồ Quartz và đồng hồ Citizen Eco-drive. 

Hai bộ máy này tương đối đơn giản và dễ sử dụng, như vậy sẽ thích hợp hơn với tính cách cũng như độ tuổi của các bác, các chú.

Như vậy, chúng ta vừa tìm hiểu qua 5 lưu ý khi chọn đồng hồ cho người lớn tuổi. Thật sự dễ hơn rất nhiều so với suy nghĩ của các bạn đúng không nào, chỉ cần lưu ý một chút thôi là chúng ta có thể chọn được những mẫu đồng hồ ưng ý tặng cho các bậc cha chú trung niên của mình rồi nhé.

Xem thêm

Bình luận

DMCA.com Protection Status

0283.851.1899

Gọi điện SMS Liên hệ