Đeo đồng hồ thế nào là vừa tay: bật mí bí mật ít ai biết

Đeo đồng hồ thế nào là vừa tay để không bị rộng hay không quá chật là điều mà bất kì ai cũng đều quan tâm. Bởi đó không còn là sự thoải mái ở cổ tay nữa mà còn nói lên rằng bạn là người biết cách chơi đồng hồ hay không.

Ở bài viết này, chúng tôi sẽ bật mí bí mật cho những ai chưa biết cách đeo đồng hồ cho vừa tay, cùng khám phá nhé.

1. Đeo đồng hồ thế nào là vừa tay, kích thước mặt số là quan trọng

Mỗi một chiếc đồng hồ được thương hiệu thiết kế ra sẽ có những kích thước mặt số nhất định. Giống như mọi chiếc quần áo đều có size của nó thì đồng hồ cũng tương tự như thế.

Vậy nên, để trả lời câu hỏi đeo đồng hồ thế nào là vừa tay thì trước hết cần xác định kích thước cổ tay với kích thước đồng hồ.

kich-thuoc-dong-ho

Để đo được kích thước cổ tay, bạn hãy lấy một sợi thước dây, quấn một vòng quanh cổ tay tại vị trí phía trong xương cổ tay nổi lên và sẽ có ngay kết quả chính xác.

Sau đó, khi mua đồng hồ bạn nên tham khảo các nhân viên bán hàng họ sẽ tư vấn xem cổ tay bao nhiêu thì nên đeo đồng hồ kích thước mặt số bao nhiêu là phù hợp.

Lưu ý rằng, với những bạn có cổ tay nhỏ thì nên chọn những mẫu đồng hồ mặt tròn, bởi vì mặt vuông thường góc cạnh và sẽ làm lộ khuyết điểm cổ tay nhỏ của bạn.

2. Đeo đồng hồ thế nào là vừa tay, cần chú ý về chất liệu dây

Trên thị trường hiện nay, đồng hồ được thiết kế theo các dạng dây đeo như dây vải, dây da, dây kim loại và dây cao su.

Nhưng thường dây cao su sẽ được thiết kế trên những mẫu đồng hồ lặn chuyên dụng hoặc các loại đồng hồ thể thao. Dây đeo phổ biến nhất và được yêu thích nhất vẫn là dây da và dây kim loại.

chon-day-deo-dong-ho

Nếu bạn có kích thước cổ tay vừa phải đến to, hãy chọn những chiếc đồng hồ dây kim loại vì nó sẽ không gây ra sự nặng nề hay lỏng lẻo trên cổ tay. Đồng thời dây kim loại cũng sẽ tương đồng với cổ tay mà không bị chê là tay to đồng hồ nhỏ.

Nếu bạn có kích thước cổ tay nhỏ và vóc người nhỏ nhắn thì nên chọn các loại đồng hồ dây da. Vì dây da với độ co giãn và nhẹ nhàng sẽ không khiến cổ tay nhỏ nhắn của bạn quá nặng nề đồng thời nó cũng sẽ vừa vặn và ôm khít cổ tay chứ không gây lỏng lẻo như đồng hồ dây kim loại.

3. Đeo đồng hồ thế nào là vừa tay, chú ý về vị trí đeo đồng hồ

Để trả lời được câu hỏi đeo đồng hồ thế nào là vừa tay thì vị trí đeo đồng hồ cũng rất quan trọng.

deo-dong-ho-vi-tri-nao

Đồng hồ đẹp và đeo đúng chuẩn nhất là tại vị trí phía trong xương cổ tay của bạn. Bạn nên chắc đồng hồ phải được đeo trong xương cổ tay và khi bạn giơ cổ tay áo lên thì mới lộ rõ đồng hồ.

Việc đeo đồng hồ tại vị trí này không chỉ khoe hết được vẻ đẹp của đồng hồ và bạn sẽ không bị đồng hồ làm cấn xương cổ tay mà còn thể hiện bạn là người biết chơi đồng hồ và cực kỳ tinh tế.

4. Đeo đồng hồ thế nào là vừa tay, nên đeo đồng hồ tay phải hay tai trái

Chúng ta đều sẽ có cách đeo đồng hồ và lựa chọn tay đeo đồng hồ phù hợp với đặc thù công việc cũng như sở thích của mình.

Có người thì thích đeo đồng hồ tay trái nhưng một số người lại thích đeo đồng hồ tay phải, vậy đeo đồng hồ thế nào là vừa tay, tay trái hay tay phải?

deo-dong-ho-tay-nao

Trên thực tế không có quy định hay quy tắc nào bắt buộc chúng ta phải đeo đồng hồ tay trái hay tay phải cả bởi chỉ cần bạn thấy thoải mái thì đeo tay nào cũng đều OK. 

Song với một số nghề nghiệp đặc thù như giáo viên, giảng viên thường xuyên viết bảng thì nên đeo đồng hồ tay phải. Bởi vì khi viết bảng vẫn có thể xem được giờ mà không cần giơ cánh tay trái lên bất tiện.

Với những doanh nhân thành đạt thì chúng tôi lại khuyên nên đeo đồng hồ tay phải vì đây là tay kí kết hợp đồng, là tay thường xuyên bắt tay đối tác nên khi chúng ta thực hiện các hành động này thì đồng hồ như được “show” ra một cách ý nhị và khéo léo nhất.

Nếu chiếc đồng hồ của bạn là loại xịn và đắt đỏ thì lại càng chứng tỏ độ chịu chơi của bạn với các cỗ máy thời gian từ đó đối tác sẽ đánh giá bạn là người coi trọng thời gian cũng như đủ tài năng và tiềm lực để đôi bên cùng hợp tác. 

Nhờ vậy mà đối phương có cái nhìn thiện cảm và cuộc hội nghị hay đối thoại hai bên cũng thành công và suôn sẻ hơn.

5. Đeo đồng hồ thế nào là vừa tay, nên đeo lỏng hay chặt?

Đeo đồng hồ thế nào là vừa tay thì quan trọng nhất là bạn cảm thấy thoải mái. Không nên đeo lỏng quá vì dễ gây vướng víu khi bạn tham gia các hoạt động hay thực hiện các công việc hàng ngày.

Chúng ta cũng không nên đeo đồng hồ quá chặt, nhất là các thiết kế dây da. Bởi vì nó sẽ khiến đồng hồ bị bí và không thoát được mồ hôi, từ đó gây mùi khó chịu. Và khi đeo đồng hồ quá chặt chúng ta còn bị những vết “hằn” trên cổ tay gây mất thẩm mỹ.

Đồng hồ vừa nhất là khi chúng ta đeo lên cổ tay và luồn ngón tay trỏ vào giữa dây đeo đồng hồ. Nếu tay trỏ lọt thì bạn đang đeo vừa vặn, nếu không tức là bạn đang đeo quá chật và nên nới ra một chút để thoải mái hơn nhé.

deo-dong-ho-vua-van

Trên đây là 5 bật mí bí mật về cách đeo đồng hồ vừa tay để bạn đọc nhanh hiểu rõ hơn và tự mình có cách đeo vừa vặn và thoải mái nhất. 

Đeo đồng hồ thế nào là vừa tay không chỉ mang hàm ý về thời gian mà đó còn là cách bạn tôn vinh vẻ đẹp của đồng hồ cũng như khẳng định đẳng cấp cá nhân riêng biệt. Chúc các bạn luôn có những giây phút thật sự ý nghĩa bên chiếc đồng hồ đeo tay của mình.

Xem thêm

Bình luận

DMCA.com Protection Status

0283.851.1899

Gọi điện SMS Liên hệ