Hướng dẫn chọn đồng hồ theo phong thủy rước lộc vào nhà

Chọn đồng hồ theo phong thủy hiện nay đang là xu hướng được mọi người cực kỳ yêu thích. Bởi vì việc chọn mua được chiếc đồng hồ hợp phong thủy không chỉ giúp chúng ta có được cỗ máy thời gian chính xác mà còn giúp bạn rước may mắn và tài lộc về nhà. 

Vậy cách chọn đồng hồ theo phong thủy như thế nào, cùng nghe chúng tôi bật mí nhé

1. Ý nghĩa của màu sắc trong phong thủy là gì.

Dân gian ta vẫn hay có câu “có thờ có thiêng, có kiêng có lành” để nói về những việc làm được trong tầm tay thì nên thực hiện, những việc cấm kỵ thì không nên làm để tránh những điều xui xẻo.

Vậy nên mới có chuyện khi mua đất, mua nhà hay chọn những vật dụng bên cạnh người ta hay chọn những hướng hay màu sắc hợp với tuổi của mình để mọi chuyện được thuận lợi may mắn. 

Theo khoa học phong thủy cũng nói rằng, màu sắc có vai trò to lớn trong việc hỗ trợ, điều tiết và cân bằng hai yếu tố âm dương và ngũ hành của con người. 

mau-sac-hop-phong-thuy

Người xưa cho rằng, âm là để chỉ những sắc tối yên tĩnh hay để chỉ những màu hấp thụ vào. Dương là để chỉ sắc sáng tức là những chuyển động phản ánh màu. 

Vậy nên người ta mới ứng dụng màu sắc nhằm tạo ra điều kiện, môi trường thuận lợi và hạn chế những yếu tố bất lợi từ môi trường bên ngoài tác động vào chúng ta. 

Nếu chúng ta biết cách phối màu hay chọn đúng màu phong thủy, hợp bản mệnh sẽ mang đến cho bản thân không chỉ sự thoải mái, thể hiện phong cách của bản thân mà còn giúp chúng ta gặp nhiều may mắn, hanh thông trong công việc và thi cử. 

Do đó việc chọn màu sắc cho trang phục, xe cộ hay phụ kiện quan trọng như đồng hồ cho bản thân là điều vô cùng quan trọng.

2. Hướng dẫn chọn đồng hồ theo phong thủy để mời gọi tài lộc

Trong phong thủy, con người sinh ra sẽ thuộc 5 cung mệnh như : Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. 5 cung mệnh tồn tại với những đặc tính riêng như Kim sẽ tượng trưng cho kim loại, Mộc tượng trưng cho cây cối, Thủy tượng trưng cho nước, Hỏa tượng trưng cho lửa và Thổ tượng trưng cho đất.

Và cũng trong 5 hành này sẽ tạo thành nguyên lý tương sinh và tương khắc như sau:

Tương sinh: Kim sinh thủy, thủy sinh mộc, mộc sinh hỏa, hỏa sinh thổ và thổ sinh kim.

Tương khắc: Kim khắc mộc, mộc khắc thổ, thổ khắc thủy, thủy khắc hỏa và hỏa khắc kim.

mau-sac-trong-phong-thuy

Dựa vào thuyết tương sinh, tương khắc này chúng ta có thể biết được bản mệnh của mình tương sinh với đồ vật màu sắc nào và hạn chế những màu sắc tương khắc để mọi sự luôn thành công và thuận lợi. điều này được ứng dụng sâu sắc trong cuộc sống, nhất là khi chọn màu sắc cho đồng hồ. Cụ thể:

a. Đối với những người mệnh Kim

Dựa theo thuyết tương sinh thì hành Thổ tương sinh với hành Kim nên bạn hãy tìm kiếm những chiếc đồng hồ mặt vuông bởi vì hình vuông đại diện cho mặt đất thay vì đồng hồ tròn hay oval sẽ được quý nhân phù trợ và gặp nhiều may mắn.

Ngoài ra, Kim còn có nghĩa là kim loại nên tốt nhất bạn nên chọn đồng hồ dây kim loại thay vì dây vải hay dây da để đồng hành với mình. 

Màu sắc đại diện cho mệnh kim thường là màu vàng, màu trắng của kim loại hoặc màu nâu đất của Thổ. 

Do đó, người mệnh Kim nên chọn đồng hồ theo phong thủy cho người mệnh kim tốt nhất là đồng hồ mạ vàng, đồng hồ màu trắng bạc để mang lại tài lộc và may mắn cả trong sự nghiệp lẫn cuộc sống

b. Chọn đồng hồ cho người mệnh Mộc

Hành thủy sinh mộc nên với những khách hàng mang mệnh mộc hãy chọn những chiếc đồng hồ có màu sắc của nước như: đen, xanh nước biển, xanh da trời hoặc chính màu sắc của bản mệnh mộc như: màu xanh lá cây hoặc màu gỗ… để tăng cường tài vận và có quý nhân phù trợ trong công việc.

dong-ho-cho-nguoi-menh-moc

Ngoài ra với những người mệnh Mộc sẽ thích hợp với những chiếc đồng hồ hình vuông bởi nó có thể tăng cường tính ổn định cho tâm trạng của bạn và tăng cường sự bao dung, hòa hợp với mọi người.

c. Chọn đồng hồ cho người mệnh Thủy

Nước có nguồn năng lượng ảnh hưởng cả tích cực lẫn tiêu cực đến mọi thứ xung quanh chúng ta. Nước nuôi dưỡng và hỗ trợ vạn vật sinh sôi, nảy nở nhưng cũng có lúc nước nhấn chìm và cuốn trôi mọi thứ mà nó đi qua. 

Những người mệnh Thủy cũng như thế cũng dịu êm và mạnh mẽ hệt như năng lượng của nước vậy.

dong-ho-cho-nguoi-menh-thuy

Vậy nên chọn đồng hồ theo phong thủy cho những người mệnh thủy sẽ là chọn những sắc màu đại diện cho yếu tố kim như màu xám bạc, trắng hoặc màu xanh dương của nước biển. đây là những sắc màu tương sinh mang lại sự may mắn cho những người mệnh Thủy.

Ngoài ra, những người mệnh Thủy không nên chọn đồng hồ màu sắc tương khắc, đặc biệt là màu đỏ vì nó sẽ hạn chế sự phát triển của bản thân cũng như không mời gọi được tài lộc.

d. Chọn đồng hồ cho người mệnh Hỏa

Người mệnh Hỏa sẽ hợp với màu các màu mệnh tương sinh, tương hợp là mệnh Mộc. 

Vì vậy những người thuộc mệnh Hỏa nên chọn những chiếc đồng hồ màu xanh lá cây – màu đại diện cho cây cối hoặc chọn đồng hồ có màu sắc với chính bản mệnh hỏa như màu đỏ hoặc tím, hồng.

e. Chọn đồng hồ cho người mệnh Thổ

Thổ là đất là nơi nuôi dưỡng cỏ cây hoa lá phát triển và sinh sôi nảy nở. Những người thuộc mệnh Thổ nên chọn những chiếc đồng hồ mặt vuông thay vì đồng hồ mặt tròn do hình vuông là biểu tượng của đất.

Màu sắc tương sinh cho những người mệnh Thổ là màu của hỏa như đỏ, cam, hồng và tím. Người mệnh Thổ cũng hợp với những màu nguyên bản của thổ như: nâu, vàng hoàng thổ. 

Hướng dẫn chọn đồng hồ theo phong thủy cho người mệnh thổ chính là những màu sắc tương sinh này để hỗ trợ cho công việc và cuộc sống của những người mệnh Thổ.

Trên đây là cách chọn đồng hồ theo phong thủy để mời gọi tài lộc mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn đọc. Việc chọn được chiếc đồng hồ hợp phong thủy không chỉ khiến bản thân thêm tự tin hơn mà các công việc khác cũng thuận buồm xuôi gió. Vậy nên chúng ta hãy lưu ý để chọn những chiếc đồng hồ phong thủy phù hợp nhé.

Xem thêm

Bình luận

DMCA.com Protection Status

0283.851.1899

Gọi điện SMS Liên hệ