Cắt mắt đồng hồ: tất tần tật về kỹ thuật và hướng dẫn đơn giản

Cắt mắt đồng hồ là việc làm cần thiết và thiết thực khi chiếc đồng hồ của mình chẳng may bị rộng hay chật và gây cảm giác khó chịu. Vậy nhưng việc làm đơn giản này lại khiến không ít người gặp khó khăn. Vì vậy bài viết này chúng tôi xin chia sẻ với bạn đọc cách cắt mắt đồng hồ đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện thành công từ lần đầu tiên. Cùng bật mí nhé.


Vì sao cần cắt mắt đồng hồ?


Với những ai thường xuyên đeo đồng hồ sẽ hiểu cảm giác khi đồng hồ quá rộng hay quá chật trên cổ tay sẽ gây cảm giác khó chịu như thế nào. 

Khi đeo đồng hồ quá rộng thì chỉ cần một chuyển động cổ tay nhẹ nhàng thôi bạn cũng khiến chiếc đồng hồ bị tuột và khiến đồng hồ xoay chuyển loạn xạ trên cổ tay.

Và khi chúng ta đeo đồng hồ quá chật thì đồng hồ lại gây cảm giác khó chịu, lằn da tay khi tay chúng ta bị siết lại quá mức bình thường.

cắt mắt đồng hồ

Đồng hồ chỉ đẹp và thẩm mỹ nhất khi chúng vừa vặn trên cổ tay

Đồng hồ chỉ đẹp và thẩm mỹ nhất khi chúng vừa vặn trên cổ tay mà không gây cảm giác quá rộng hay quá chật cho chủ nhân và đồng hồ rộng hay chật đều làm giảm sự tự tin của chúng ta khi diện chúng.

Vậy nên khi bạn mua đồng hồ và chẳng may tăng cân hay gầy đi khiến đồng hồ không còn vừa vặn thì cách tốt nhất là chúng ta nên cắt mắt đồng hồ để mang đến sự thoải mái nhất cho cổ tay.

Nhưng liệu cắt mắt đồng hồ có khó không? Có thể tự mình thực hiện cách tháo mắt đồng hồ tại nhà được hay không? Cùng bật mí nhé.


Hướng dẫn cách cắt mắt đồng hồ đơn giản tại nhà


Cách cắt mắt đồng hồ đơn giản tại nhà

Với các mẫu đồng hồ dây da khi bị rộng hay chật thì chúng ta chỉ cần đục thêm lỗ trên dây là được. Việc cắt mắt đồng hồ hoặc cách thu ngắn dây đồng hồ thường được áp dụng trên những mẫu đồng hồ dây kim loại và chúng ta có thể thực hiện cách tháo mắt đồng hồ như sau:

Bước 1: chuẩn bị các dụng cụ cần thiết như: một chiếc kìm nhỏ, một chiếc búa nhỏ và hai chốt đẩy.

Bước 2: đeo đồng hồ lên tay và ướm thử nên cắt bao nhiêu mắt cho vừa vặn. Đặt mặt số đồng hồ lên cổ tay và ướm thử xem nên cắt 1 hay 2 mắt và dùng viết đánh dấu lại . Nếu cắt 2 mắt thì nên cắt 2 bên để cân đối dây đồng hồ trên cổ tay.

cắt mắt đồng hồ

Các dụng cụ dùng để cắt mắt dây đồng hồ

Bước 3: Tiến hành cách tháo chốt đồng hồ đeo tay với thao tác như sau:

Để đồng hồ lên mặt phẳng để tìm mối ghim của mắt dây. Sau đó dùng vít để chỗ ốc nối giữa hai mắt dây muốn cắt và dùng búa đập nhẹ xuống. Cẩn thận dùng kìm gắp chốt ra khỏi dây. Lặp lại với đầu dây bên kia. Đây là cách tháo chốt đồng hồ đeo tay đúng chuẩn nhất

Bước 4: Nối lại dây đồng hồ

Sau khi đã cắt mắt đồng hồ như đã ướm thử từ trước chúng ta cần tiến hành nối dây dây đồng hồ. Đặt hai mắt dây thật cân bằng rồi xuyên đinh nhỏ qua khớp nối đồng hồ. Sau đó dùng búa gõ nhẹ để chốt đồng hồ vào đúng vị trí và giúp cố định các mắt đồng hồ với nhau chắc chắn. Lặp lại với dây bên kia là hoàn thành.

Bước 5: Đeo lại đồng hồ trên cổ tay để xem đồng hồ đã thật sự vừa vặn hay chưa và có cần điều chỉnh gì thêm hay không.

Lưu ý: sau khi thực hiện cắt mắt đồng hồ chúng ta cần cất các mắt thừa cẩn thận để phòng khi chúng ta lên cân và cổ tay to hơn thì chúng ta lấy ra để nới lỏng cho đồng hồ nhé.

cắt mắt đồng hồ

Nên cất các mắt thừa cẩn thận nhằm nới lỏng cho đồng hồ khi cần thiết

Cách tháo dây đồng hồ

Có những lúc sử dụng đồng hồ bạn sẽ cảm thấy nhàm chán và muốn thay đổi phong cách cho chiếc đồng hồ của mình. Vậy nên có rất nhiều độc giả chọn cách thay đổi dây đeo để làm mới diện mạo cho chiếc đồng hồ và từ đó có thể phối đồ theo phong cách mình yêu thích.

Hoặc với những mẫu đồng hồ dây da quá dài mà tay của bạn lại quá bé thì chúng ta cần phải cắt dây đồng hồ sao cho phù hợp. Và để làm được điều này thì bạn cần biết cách tháo dây đồng hồ, thực hiện đơn giản như sau:

Bước 1: chuẩn bị dụng cụ là một chiếc tuýp nhỏ và một chiếc khăn cotton mềm.

Bước 2: Tháo chốt giữa dây đeo và niềng đồng hồ

Đầu tiên hãy đặt ngửa mặt số đồng hồ lên khăn mềm để tránh trầy xước. Sau đó dùng cây tuýp nhỏ đặt vào giữa chốt khóa phía sau của dây rồi dùng tay nén nhẹ vào chốt khóa sao cho tuýp chạm mặt dây. Dùng ngón tay đẩy nhẹ dây ra phía sau và từ từ từ thả tua vít ra.

cắt mắt đồng hồ

Thao tác này nên làm thật từ tốn vì khi thả tuýp thì chốt sẽ bật ra

Hãy lưu ý thao tác này và làm thật từ tốn vì khi bạn thả tuýp thì chốt sẽ bật ra và chúng ta hãy lấy và cất cẩn thận tránh làm mất và không có đồ thay thế.

Lặp lại tương tự với đầu dây bên kia. Trường hợp bạn muốn cắt dây đồng hồ thì hãy ướm xem nên cắt bao nhiêu là vừa và đánh dấu lại để không bị cắt ngắn quá nhé. 

Bước 3: Lắp dây mới cho đồng hồ

Đầu tiên dùng chốt lắp vào lỗ của dây đeo mới để hai đầu chốt lòi ra. Sau đó, tra chốt vào pat giữ dây. Một đầu chốt cho vào lỗ trước, đầu còn lại dùng tua vít để nén vào lỗ còn lại. Sau đó hãy cầm dây đeo thật thẳng để xem hai chốt đã thực sự đúng vị trí hay chưa tránh trường hợp chốt chưa vào lỗ và rơi mất. Lặp lại với đầu dây bên kia là bạn đã có một diện mạo mới cho đồng hồ rồi đấy nhé.

Như vậy là chúng ta vừa cùng nhau tìm hiểu cách cắt mắt mắt đồng hồ và đây cũng là cách thu ngắn dây đồng hồ đơn giản nhất. Với những hướng dẫn dễ hiểu này, chúng tôi tin rằng bạn có thể thực hiện tại nhà thành công mà không gặp trở ngại nào.


 Gọi 0283.851.1899 Để Mua Ngay Đồng Hồ Chính Hãng Giá Rẻ Nhất

► Hệ thống cửa hànghttps://trangdongho.vn/shop 

✅ 100% đồng hồ THẬT ✅ Bảo hành 5 NĂM ✅ Thay pin MIỄN PHÍ ✅

Xem thêm

Bình luận

DMCA.com Protection Status

0283.851.1899

Gọi điện SMS Liên hệ