Bộ lọc sản phẩm nâng cao

Giới tính

Mức giá

Thương hiệu

Bộ máy

Loại dây

Loại kính

Size mặt

Kiểu mặt

Bộ Sưu Tập

Màu mặt

Khuyến mãi

Đồng hồ

ĐỒNG HỒ CITIZEN NỔI BẬT

Đồng hồ Citizen nữ Sapphire

Sapphire là chất liệu kính được sử dụng phổ biến trong ngành công nghiệp chế tạo đồng hồ. Hầu hết các loại đồng hồ Citizen cao cấp đều sử dụng kính Sapphire vì khả năng chống ăn mòn và hạn chế trầy xước tốt của nó.

Sức hút của mặt kính Sapphire trên đồng hồ Citizen

Với những đặc tính ưu việt như hạn chế trầy xước và luôn giữ được độ sáng bóng nên từ lâu kính Sapphire đã được ứng dụng thiết thực vào đời sống, đặc biệt là chế tác đồng hồ.

Được biết đến như một loại đá quý từ thiên nhiên song trong chế tác đồng hồ, người ta lại sử dụng Sapphire nhân tạo. Sapphire nhân tạo được chế biến từ bàn tay của nhà hóa học người Pháp Auguste Verneuil vào năm 1902. Có nhiều cách khác nhau để chế tạo ra sapphire tổng hợp, nhưng được sử dụng phổ biến nhất là quy trình Verneuil với chất liệu chính là bột nhôm axit.

Theo đó, bột nhôm AL2O3 sẽ được nấu ở nhiệt độ cao cho tan chảy và rơi xuống bệ xoay theo những khuôn định trước. Những khối tinh thể này sẽ được các nghệ nhân cắt lát bằng cưa mạ kim cương dạng hình đĩa, sau đó được vát tròn, mài dũa và đánh bóng thành những mặt kính hoàn chỉnh với những kích thước như mong muốn.

Kính Sapphire thành phẩm đạt 9 điểm độ cứng chỉ thua kim cương và đá Moissanite trên thang Mohs.

Nhằm mang tới cho người dùng nhiều sự lựa chọn, thương hiệu Citizen sản xuất mặt kính Sapphire theo cả 3 dang cắt bao gồm: dạng phẳng, dạng cong và dạng Cyclops.

Trong đó, kính Sapphire dạng phẳng được sử dụng nhiều nhất trong chế tác đồng hồ Sapphire của hãng. Mới đây nhất, Citizen đã thành công trong việc chế tác đồng hồ mỏng nhất thế giới được làm từ mặt kính Sapphire mang tên Citizen Eco-drive One. Mẫu đồng hồ này đã giúp tên tuổi Citizen vươn xa hơn trên đấu trường quốc tế cũng như mang thương hiệu này lại gần hơn với người dùng.

Mặt kính đồng hồ Citizen Sapphire dạng Cyclops thường được sử dụng trong các mẫu đồng hồ lặn của hãng. Được trang bị thêm 1 thấu kính bằng Sapphire kết dính vào mặt chính giúp phóng to các chi tiết trên mặt số giúp người dùng nhìn rõ giờ đồng.

Xem thêm
DMCA.com Protection Status

0283.851.1899

Gọi điện SMS Liên hệ